GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Viện KSND tỉnh Tây Ninh xin lỗi người bị bắt oan cách đây 40 năm

VOV.VN - Sáng 8/5, tại UBND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, Viện KSND tỉnh Tây Ninh đã công khai xin lỗi, phục hồi danh dự cho ông Nguyễn Văn Dũng.

Tại buổi xin lỗi, ông Nguyễn Văn Dựa, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh đã tóm tắt lại quá trình Nguyễn Văn Dũng, 61 tuổi, ngụ ấp Xóm Mới 2, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, bị bắt oan từ tháng 7/1979, trong đó nhấn mạnh, việc bức cung ông Dũng và 7 nạn nhân còn lại, để buộc những người này phải nhận tội cướp tài sản. Đến năm 1983, ông Dũng được minh oan và trả tự do. Như vậy ông Dũng bị bắt và giam oan tổng cộng 3 năm 9 tháng 14 ngày.

vien ksnd tinh tay ninh xin loi nguoi bi bat oan cach day 40 nam hinh 1
Ông Nguyễn Văn Dựa, Phó Viện trưởng Viện KSND tinh Tây Ninh (trái) và ông Dũng.

Ông Dựa cho rằng, nỗi đau của ông Dũng không chỉ trong 4 năm mà kéo dài, dai dẳng hơn 40 năm qua. Đó là nỗi đau về tinh thần, danh dự và nhân phẩm của ông Dũng với gia đình, khiến gia đình ông lâm vào hoàn cảnh mặc cảm, khó khăn, không nơi nương tựa, phải bỏ xứ mà đi để chôn giấu quá khứ, thân phận.

Chính vì vậy để bù đắp phần nào mất mát, tổn thất đó, hôm nay ông Nguyễn Văn Dựa, đại diện Viện KSND tỉnh Tây Ninh, cơ quan điều tra Tây Ninh công khai và chân thành xin lỗi ông Dũng trước mặt bạn bè, gia đình và thân hữu gần xa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Hôm nay tôi đứng chỗ này tha thiết mong ông Dũng đáp tạ lời xin lỗi, có lời tha thứ trong thời gian vừa qua. Sự kiện này do lịch sử để lại nhưng hôm nay sự xin lỗi này cũng đáng quý, có lỗi phải xin lỗi, có sai phải sửa”, ông Nguyễn Văn Dựa nói.

Ông Nguyễn Văn Dựa cũng cho biết, vụ việc oan sai sẽ được thực hiện theo quy định pháp luật. Viện KNSD tỉnh Tây Ninh đã làm hết trách nhiệm, đến từng cơ quan xác minh. Số tiền bồi thường oan sai mà ông Dũng nhận là 615 triệu đồng. Toàn bộ hồ sơ về bồi thường oan sai của ong Dũng đã được gửi về Viện KSND tối cao.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khi được mời lên phát biểu, ông Nguyễn Văn Dũng xúc động cho biết: Lời xin lỗi này tuy muộn màng, nhưng cũng đầy ý nghĩa với cuộc đời ông. Từ nay ông đã chính thức là người trong sạch. Ông Dũng cũng mong cơ quan tố tụng sẽ xem đây là bài học xương máu trong thực thi công lý để tránh lặp lại trong tương lai và đề nghị Viện KSND tỉnh sớm giải quyết vụ việc của 7 nạn nhân bị oan sai còn lại./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Mỹ “hô biến” tiêm kích F-16C thành chiến đấu cơ Su-57 của Nga

VOV.VN - Không quân Mỹ đã ngụy trang tiêm kích F-16C giống máy bay Sukhoi Su-57 mới của Nga, giúp phi công Mỹ học cách nhận diện dòng máy bay này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP