Vụ làm giả công văn của Chủ tịch TP.Đà Nẵng: Đề nghị Công an điều tra

VOV.VN -Trên các báo và trang mạng xã hội đăng tải về một văn bản giả mạo được cho là của Chủ tịch UBND tp. Đà Nẵng ký với mục đích tạo nên “cơn sốt đất”.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (2/11), Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng ra thông báo truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về việc xử lý thông tin liên quan đến vụ làm giả công văn của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhằm tạo “sốt đất ảo”.

Thông báo nêu rõ, hiện nay trên các báo và trang mạng xã hội đăng tải về một văn bản giả mạo được cho là của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký với mục đích tạo nên “cơn sốt đất”.

vu lam gia cong van cua chu tich tp.da nang: de nghi cong an dieu tra hinh 1
Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Công an thành phố kiểm tra, xác minh thông tin nói trên. Nếu có dấu hiệu vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố. Thông báo này đề nghị Công an thành phố khẩn trương thực hiện việc điều tra.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết: "Đứng ở góc độ Tổ Công tác thông tin báo chí thành phố, chúng tôi thấy có gì đó bất bình thường, cho nên Tổ Công tác thông tin báo chí thành phố cũng lập tức phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh thật, giả. Qua xác minh thông tin, phòng Quản lý đô thị Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng xác định đây là văn bản giả mạo, không phải là văn bản thật. Nhận định về thông tin này, chúng tôi nghĩ rằng đây là mục đích của những đối tượng đầu cơ về bất động sản, đất đai trên địa bàn thành phố Đà Nẵng muốn tạo nên cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và quận Cẩm Lệ".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Như tin đã đưa, tối qua (1/11) trên các trang mạng lan truyền công văn giả mạo về việc “phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu Đô thị sinh thái Hòa Xuân”. Công văn giả mạo này ghi nơi gởi đến là các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Ngay trong tối qua, Tổ công tác thông tin báo chí thành phố Đà Nẵng đã đề nghị các cơ quan báo chí thông tin rộng rãi để người dân được biết, không “mắc bẫy” những thông tin giả mạo.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Được biết, mấy ngày qua, giá đất tại Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân đã có sự biến động lớn. Các đối tượng đầu cơ “thổi” giá đất cao gấp 2 đến 3 lần so với giá đất hiện tại./.

Hoài Nam/ VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds