Hai cay go sua tri gia hang chuc ty dong

Vụ Minh “sâm“: Điều tra nguồn gốc 2 cây gỗ sưa giá hàng chục tỷ đồng

Hai cây gỗ sưa bị kẻ gian cưa trộm trên địa bàn tỉnh và đã bị phát hiện, thu giữ. Sau đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho phép đấu giá.

Liên quan đến vụ án về băng nhóm Minh “sâm” tại Bắc Ninh, các cơ quan tố tụng đang khẩn trương điều tra làm rõ việc mua bán hai cây gỗ sưa trị giá hàng chục tỉ đồng được phát hiện hôm 13/8.

Sau khi khởi tố vụ án, ông Nguyễn Văn Đại (trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã nhận hai cây gỗ sưa này là của mình và trình ra một số giấy tờ để chứng minh.

hai cay go sua tri gia hang chuc ty dong hinh 1
Công an khám xét tại Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh, một trong những nơi ở của Nguyễn Ngọc Minh (Minh “sâm”) - đối tượng cầm đầu băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức vào tối 13/8/2014

Ông Đại cho rằng, hai cây gỗ sưa này được ông mua lại của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Vĩnh Phúc với giá trị hơn 38,7 tỷ đồng. 

Hai cây gỗ sưa bị kẻ gian cưa trộm trên địa bàn tỉnh và đã bị phát hiện, thu giữ. Sau đó, cuối năm 2013, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho phép đấu giá.

Ông Đại đấu giá thành công là 38,773 tỉ đồng. Ngày 12/12/2013, ông Đại đã thanh toán tiền và nhận lô gỗ sưa. Số gỗ trên sau đó được chuyển vào hệ thống công ty của Minh “sâm” để bán.

Mặc dù có hồ sơ chính xác nhưng các cơ quan tố tụng vẫn tiến hành làm rõ việc có hay không hành vi sử dụng giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm quay vòng, buôn bán số gỗ quý này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close