Vụ Minh “sâm“: Điều tra nguồn gốc 2 cây gỗ sưa giá hàng chục tỷ đồng

Hai cây gỗ sưa bị kẻ gian cưa trộm trên địa bàn tỉnh và đã bị phát hiện, thu giữ. Sau đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho phép đấu giá.

Liên quan đến vụ án về băng nhóm Minh “sâm” tại Bắc Ninh, các cơ quan tố tụng đang khẩn trương điều tra làm rõ việc mua bán hai cây gỗ sưa trị giá hàng chục tỉ đồng được phát hiện hôm 13/8.

Sau khi khởi tố vụ án, ông Nguyễn Văn Đại (trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã nhận hai cây gỗ sưa này là của mình và trình ra một số giấy tờ để chứng minh.

Công an khám xét tại Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh, một trong những nơi ở của Nguyễn Ngọc Minh (Minh “sâm”) - đối tượng cầm đầu băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức vào tối 13/8/2014

Ông Đại cho rằng, hai cây gỗ sưa này được ông mua lại của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Vĩnh Phúc với giá trị hơn 38,7 tỷ đồng. 

Hai cây gỗ sưa bị kẻ gian cưa trộm trên địa bàn tỉnh và đã bị phát hiện, thu giữ. Sau đó, cuối năm 2013, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho phép đấu giá.

Ông Đại đấu giá thành công là 38,773 tỉ đồng. Ngày 12/12/2013, ông Đại đã thanh toán tiền và nhận lô gỗ sưa. Số gỗ trên sau đó được chuyển vào hệ thống công ty của Minh “sâm” để bán.

Mặc dù có hồ sơ chính xác nhưng các cơ quan tố tụng vẫn tiến hành làm rõ việc có hay không hành vi sử dụng giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm quay vòng, buôn bán số gỗ quý này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thu giữ 2 cây gỗ sưa và nhiều vũ khí nóng của băng nhóm Minh "sâm"

VOV.VN -
Sau hơn 1 năm tập trung trinh sát, C47 đã thu thập được các tài liệu về băng nhóm đối tượng hoạt động theo kiểu xã hội đen do Nguyễn Ngọc Minh cầm đầu.

Đồ gỗ quý, đồng hồ cổ có giá “khủng” của trùm xã hội đen Minh “sâm“

Trong những món đồ quý của Minh "sâm" có bộ bàn ghế bằng gỗ sưa hiếm, chạm khắc cầu kỳ, được cho là có giá 100 tỷ đồng.

Sở GTVT không biết về trạm cân của “ông trùm” Minh sâm

Lãnh đạo sở Sở GTVT Bắc Ninh cho biết không nắm được thông tin về hoạt động của trạm cân này vì nó nằm trong xã Phù Khê.

Yêu cầu xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong vụ Minh “sâm”

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cho ý kiến chỉ đạo làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ án Minh “sâm” tại Bắc Ninh.

Nhờ mác "doanh nhân tiêu biểu", Minh “Sâm” thỏa sức càn quấy

Nhờ có mác doanh nhân “thành đạt và hào phóng” mà trùm xã hội đen do Minh "Sâm" cầm đầu làm được nhiều việc “động trời” cho đến khi bị bắt.

Tiếp tục khám xét nơi làm việc của trùm Minh “sâm”

Lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy vừa tiếp tục thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của trùm xã hội đen Minh “sâm” tại thị xã Từ Sơn

Băng nhóm Minh “sâm” thường đem theo vũ khí đe dọa dân

VOV.VN-Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm khen thưởng các đơn vị triệt phá băng nhóm tội phạm ở Bắc Ninh và đường dây ma túy tổng hợp tại Hải Phòng

Trùm xã hội đen Minh “sâm” từng vào tù vì bắn chết 1 công an

Trước khi thành trùm xã hội đen Bắc Ninh, Minh “Sâm” từng là cán bộ hải quan vướng lao lý vì bắn chết một công an.

Cơ quan điều tra kêu gọi đồng phạm của Minh “sâm” tự thú

Cơ quan CSĐT kêu gọi: Tất cả các đối tượng đã tham gia vào các hoạt động phạm tội dưới sự chỉ đạo của Minh "sâm" hiện còn ở ngoài xã hội hãy sớm đến tự thú.

Tin cùng chuyên mục