Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ 86 đối tượng buôn bán ma túy

Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ 86 đối tượng buôn bán ma túy

VOV.VN -Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma tuý thuộc Vùng Cảnh sát biển số 4 đã triệt phá được 47 vụ, bắt giữ 86 đối tượng, thu giữ hơn 1,5kg ma tuý đá...

Năm 2018, Vùng Cảnh sát biển 4 đã đấu tranh bắt giữ và phối hợp xử lý  15/19 tàu buôn lậu, gian lận thương mại trên biển. Tổng số tiền thu từ xử phạt hành chính và bán tài sản tịch thu nộp ngân sách nhà nước gần 30 tỷ đồng; bắt và xử lý 3 vụ tàng trữ và mua bán trái phép chất ma tuý.

vung canh sat bien 4 bat giu 86 doi tuong buon ban ma tuy hinh 1
Lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 lai dắt tàu chở dầu vi phạm
Riêng Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma tuý số 4 đã đấu tranh triệt phá được 47 vụ, bắt giữ 86 đối tượng, thu giữ hơn 1,5kg ma tuý đá, ma tuý tổng hợp và heroin; bắt giữ 1 tàu vận chuyển trái phép 140.000 lít dầu DO.

Đây là thông tin do Đại tá Phạm Quang Oánh, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết tại buổi họp mặt với các với các cơ quan thông tấn báo chí vừa diễn ra tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền đến ngư dân, trong năm 2018, Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với 13 cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài quân đội, (trong đó có Đài TNVN) đăng, phát hàng trăm lượt tin bài, ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, phản ánh kịp thời, chính xác các hoạt động của đơn vị, góp phần tích cực tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; giúp cho ngư dân yên tâm ra khơi bám biển. 

Đại tá Phạm Quang Oánh nhận định, năm 2019, nổi lên là những vấn đề an ninh phi truyền thống ngày càng phức tạp, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phối hợp tuyên truyền trong các nhiệm vụ của đơn vị, đặc biệt chú trọng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và thực thi pháp luật trên biển, đấu tranh phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại trên biển, tội phạm về ma tuý và cứu hộ, cứu nạn các phương tiện và ngư dân trên biển; bảo đảm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho báo chí.

"Mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp tuyên truyền về các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên trên vùng biển của Việt Nam, những điều cần biết khi ngư dân làm ăn trên biển; tuyên truyền về phạm vi vùng biển, các quy định khi ngư dân đánh bắt hải sản trên biển, không vi phạm các vùng biển nước ngoài" - Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 - nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close