Xét xử đại án tại DAB Trần Phương Bình nhận tội thay thuộc cấp

Xét xử đại án tại DAB: Trần Phương Bình nhận tội thay thuộc cấp

VOV.VN - Sáng 28/5, TAND Cấp cao tại TPHCM tiếp tục phiên xét xử vụ án gây thiệt hại khoảng 3.600 tỷ đồng xảy ra tại ngân hàng DongABank (DAB).

Phiên tòa tiếp tục với phần thẩm vấn hành vi của Phan Văn Anh Vũ - cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Bắc Nam 79 liên quan đến hành vi mà bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng của DAB.

xet xu dai an tai dab tran phuong binh nhan toi thay thuoc cap hinh 1
Bị cáo Trần Phương Bình tại tòa phúc thẩm.

Liên quan đến khoản tiền hơn 203 tỷ đồng bị cáo buộc chiếm đoạt của DAB, trả lời thẩm vấn của Viện kiểm sát về việc có biết số tiền này được chuyển vào tài khoản của Công ty Bắc Nam 79 hay không? Bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho rằng, mình hoàn toàn không hề hay biết vì đấy là công việc của kế toán. Vũ "nhôm" một mực cho rằng, hơn 200 tỷ đó là vay tiền của Trần Phương Bình chứ không phải là tiền của DAB.

Đối với việc ký giấy khống để vay khoản tiền trên để mua cổ phiếu của DAB, Vũ cho rằng, do tin tưởng và Trần Phương Bình. Trước đó, tòa án cấp sơ thẩm xác định, Phan Văn Anh Vũ đã Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt 203 tỷ đồng (bao gồm tiền lãi) của DAB và bị tuyên phạt 17 năm tù giam.

Cũng trong phiên tòa sáng nay, HĐXX cũng thẩm vấn Trần Phương Bình – cựu Tổng giám đốc, cựu Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng DAB. Trần Phương Bình bị cáo buộc hàng loạt hành vi sai phạm như: xuất quỹ chi sai nguyên tắc để mua 74,2 triệu cổ phần DAB, xuất quỹ để mua 13,9 triệu USD chuyển cho Vũ "nhôm", mua cổ phần DAB và rút 358,8 tỷ đồng của DAB để sử dụng cá nhân, xuất quỹ sai nguyên tắc để chi lãi ngoài, tất toán khống, thu khống các khoản vay, xuất khẩu vàng trái phép…đã khiến DAB bị âm quỹ 25.451 tỷ đồng. Kết quả điều tra cho thấy, hành vi trên của Trần Phương Bình đã khiến DAB thiệt hại 3.608 tỷ đồng.

Trả lời HĐXX, Trần Phương Bình cúi đầu thừa nhận các hành vi sai phạm của mình đồng thời nhận hết tội cho cấp dưới, bị cáo cho rằng do bản thân chỉ đạo nên cấp dưới phải làm theo mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close