Xét xử Hoàng Công Lương: Vắng hai nhân chứng, phiên tòa vẫn diễn ra

VOV.VN - HĐXX quyết định phiên tòa tiếp tục diễn ra vì những người vắng mặt đã có lời khai trong hồ sơ. Hoàng Công Lương có mặt tại phiên tòa.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 14/1, TAND TP Hòa Bình đã mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Công Lương cùng 6 bị cáo liên quan đến vụ chạy thận làm chết 9 người ở BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Lần này, bị cáo Hoàng Công Lương đã có mặt sau khi điều trị ở Nội thần kinh - Cơ xương khớp (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) với dấu hiệu trầm cảm.

xet xu hoang cong luong: vang hai nhan chung, phien toa van dien ra hinh 1
Bị cáo Hoàng Công Lương làm thủ tục dự phiên tòa sáng 14/1.

Trao đổi với báo chí trước khi vào phòng xử, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết: “Hiện tôi đang điều trị ở BVĐK Hòa Bình. Sức khỏe của tôi không được tốt. Hi vọng phiên tòa xét xử nhanh trong 2-3 ngày. Nếu phiên tòa diễn ra nhiều ngày, tùy theo sức khỏe tôi sẽ báo cáo HĐXX được biết, tôi chưa chắc cam đoan sẽ tham gia được suốt phiên tòa hay không”.

Tại phiên tòa, sáng 14/1 vắng mặt hai nhân chứng là điều dưỡng viên Đỗ Thị Điệp và Nguyễn Thu Hằng. Luật sư bào chữa cho Trần Văn Sơn nêu ý kiến cho rằng: Đây là hai nhân chứng rất quan trọng đối với bị cáo Trần Văn Sơn nên đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập các nhân chứng này.

Đồng quan điểm, luật sư Trần Hồng Phúc bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cũng đề nghị tòa phải triệu tập hai nhân chứng là điều dưỡng viên Đỗ Thị Điệp và Nguyễn Thu Hằng, nếu cần phải dẫn giải ra tòa vì lời khai của hai nhân chứng này là rất quan trọng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

xet xu hoang cong luong: vang hai nhan chung, phien toa van dien ra hinh 2
Dẫn giải các bị cáo vào phiên tòa.

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn (giám đốc công ty CP dược phẩm Thiên Sơn) đề nghị HĐXX trưng cầu sức khỏe của bác sĩ Hoàng Công Lương vì đối với loại bệnh liên quan đến tâm thần thì không thể tự mình đánh giá sức khỏe được.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tiếp thu ý kiến các luật sư, HĐXX đã họp thảo luận để đưa ra quyết định có nên tiếp tục hoãn phiên tòa hay không. Sau thời gian thảo luận, HĐXX quyết định phiên tòa tiếp tục diễn ra, vì những người vắng mặt đã có lời khai trong hồ sơ và xét thấy các bị cáo hoàn toàn đủ sức khỏe, tỉnh táo để dự phiên tòa./.

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hoàng Công Lương chạy thận 9 người chết xét xử vụ chạy thận bác sĩ Hoàng Công Lương chạy thận ở Hòa Bình

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Các nạn nhân bị thương đã tỉnh
VOV.VN - Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn ở Hải Dương chiều qua 21/1 sau khi được đưa vào viện cấp cứu đã dần hồi tỉnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds