Xét xử nguyên đại tá công an đánh vợ chồng anh trai nhập viện

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xét xử nguyên Đại tá công an đánh vợ chồng anh trai nhập viện

VOV.VN - Sau 1 ngày xét xử và nghị án, HĐXX chưa tuyên án nhưng luật sư kiến nghị tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung để đảm bảo không bỏ lọt tội phạm.

Liên quan đến phiên tòa xét xử nguyên Đại tá công an đánh vợ chồng anh trai nhập viện ở huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), sau một ngày xét xử và nghị án, HĐXX vẫn chưa tuyên án, nhưng luật sư đề nghị Tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Cụ thể, sáng 20/12, TAND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (SN 1959, nguyên Đại tá công an) và bị cáo Nguyễn Đức Bình (SN 1994, con trai Nguyễn Anh Tuấn, cùng trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội) về tội "Cố ý gây thương tích" xảy ra hồi tháng 3/2018 gây xôn xao dư luận.

Bị hại trong vụ án này là ông Nguyễn Mạnh Hồng (SN 1957) cùng vợ là bà Cao Thị Hoan (SN 1974, ở thôn 4, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

xet xu nguyen dai ta cong an danh vo chong anh trai nhap vien hinh 1
Phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử cha con nguyên Đại tá công an đánh anh trai và chị dâu nhập viện. 

Tại phiên tòa sáng nay, vị đại diện Viện KSND huyện Vân Đồn giữ quyền công tố đã công bố bản cáo trạng, truy tố bị cáo Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Đức Bình về tội Cố ý gây thương tích, theo quy định tại khoản 2, Điều 134 Bộ Luật hinh sự năm 2015.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội theo bản cáo trạng của Viện KSND huyện Vân Đồn đã truy tố.

Tuy nhiên, trước một số tình tiết, hành vi của 2 bị cáo được HĐXX, đại diện Viện KSND huyện Vân Đồn, các luật sư thẩm vấn làm rõ nhưng cả 2 bị cáo cho rằng vụ việc xảy ra đã lâu nên không nhớ. Hai bị cáo khai không đúng với một số bút lục trong hồ sơ vụ án khi cơ quan điều tra lấy lời khai.

Các luật sư của cả hai bên đã nêu quan điểm và tranh luận với vị đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 HĐXX công bố nghị án kéo dài và kết thúc phiên tòa. HĐXX sẽ công bố bản án vào 13h30 ngày 25/12 tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong phần nêu quan điểm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, 2 luật sư đã nêu ra một số tình tiết chưa được cơ quan điều tra làm rõ như: Cơ quan điều tra chưa làm rõ được lại lịch và vai trò của 2 người đàn ông đi cùng hai bố con bị cáo từ Hà Nội về Vân Đồn; chưa thu giữ để làm rõ được 2 chiếc điện thoại bị hại khai bị cáo Nguyễn Anh Tuấn đã lấy và đặc biệt là chưa thu giữ được giấy nhận nợ mà bị cáo Tuấn viết, bắt ép vợ chồng bị hại ký nhận nợ.

Luật sư cho rằng, nếu điều tra không làm rõ được những nhân chứng, vật chứng, tài liệu liên quan nêu trên sẽ khiến vụ án xét xử không đảm bảo khách quan, toàn diện và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Vì vậy, Luật sư đề nghị HĐXX xem xét, cân nhắc và tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm cơ sở để xét xử vụ án được khách quan, toàn diện và không bỏ sót, lọt tội phạm.

Sau thời gian nghị án, HĐXX công bố nghị án kéo dài và kết thúc phiên tòa. HĐXX sẽ công bố bản án vào 13h30 ngày 25/12 tới./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP