Y án 7 năm tù với nguyên Phó Chánh thanh tra giao thông Đắk Nông

VOV.VN - Ngày 23/11, TAND tỉnh Đăk Nông mở phiên tòa sơ thẩm (lần 2) xét xử vụ án đưa và nhận hối lộ tại Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đăk Nông.

PC_Article_AfterShare_1

Theo cáo trạng, đầu năm 2013, qua công tác kiểm tra xe quá tải trọng trên tuyến Quốc lộ 14 cũ (nay đường Hồ Chí Minh), Đội thanh tra giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đăk Nông do Lê Đình Trọng (đội trưởng) đã phát hiện và bắt giữ 4 xe container của công ty TNHH Hiệp Toàn vì chở quá tải.

y an 7 nam tu voi nguyen pho chanh thanh tra giao thong dak nong hinh 1
Y án 7 năm tù đối với nguyên Phó chánh thanh tra giao thông Đắk Nông.

Sau 4 ngày tạm giữ, 4 xe container được cho đi mà không bị xử phạt với lý do các xe này vi phạm lần đầu. Qua sự việc này, Toàn làm quen và lấy số điện thoại của Trọng để nhờ giúp đỡ khi có xe vi phạm trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Từ cuối năm 2013 đến tháng 3/2014, Toàn nhiều lần gọi điện thoại cho Trọng để đặt vấn đề nhờ Trọng giúp đỡ khi xe của Toàn đi qua địa phận tỉnh Đăk Nông. Do được Toàn báo trước nên ngày 20/3/2014, Trọng không chỉ đạo kiểm tra tải trọng 3 xe vận chuyển gỗ của Toàn.

Sau đó, trong thời gian giữ cương vị Trạm trưởng trạm kiểm tra tải trọng lưu động (trạm cân) số 56 đặt trên tuyến Quốc lộ 14, Trọng đã 2 lần gọi điện cho Toàn yêu cầu đòi tiền "chung chi" với tổng số tiền 20 triệu đồng để Trọng bỏ qua các lỗi vi phạm.

Từ tháng 3 đến tháng 10/2014, công ty này vận chuyển gần 200 chuyến xe container chứa gỗ, dầu ăn từ Đăk Nông về thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại đều quá tải trọng mà không bị kiểm tra xử lý.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 5/1/2016, Tòa án Nhân dân tỉnh Đăk Nông đã tuyên phạt các bị cáo Lê Đình Trọng 7 năm tù về tội "Nhận hối lộ", Nguyễn Trọng Toàn 6 năm tù về tội "Đưa hối lộ". Sau khi tuyên án, bị cáo Trọng và bị cáo Toàn đã có đơn kháng cáo, kêu oan.

Ngày 15/9/2016, tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh mở phiên xét xử phúc thẩm, tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 Ở phiên tòa sơ thẩm lần 2 này, bị cáo Trọng và bị cáo Toàn tiếp tục kêu oan và cho rằng số tiền mà bị cáo Toàn chuyển cho bị cáo Trọng chỉ là giúp đỡ.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Đình Trọng 7 năm tù; bị cáo Nguyễn Trọng Toàn 3 năm 6 tháng tù./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds