Kết thúc cuộc tập trận hải quân đa quốc gia AMAN-19

44 quốc gia tham gia tập trận hải quân AMAN-19

VOV.VN - Hải quân của 44 nước diễn tập với trọng tâm là an ninh hàng hải, chống khủng bố, hỗ trợ nhân đạo...

Ngày 11/2, Hải quân của 44 quốc gia đã tham gia cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia AMAN-19 ở ngoài khơi bờ biển Karachi của Pakistan. Cuộc diễn tập với trọng tâm là an ninh hàng hải, chống khủng bố và hỗ trợ nhân đạo.

Cuộc tập trận nhằm phát triển và thực hành các chiến thuật ứng phó, trau dồi các kỹ năng, phương pháp bảo vệ hạ tầng hảng hải, chống các mối đe dọa truyền thống và phi truyền thống.

ket thuc cuoc tap tran hai quan da quoc gia aman-19  hinh 1
Cuộc tập trận hải quân đa quốc gia AMAN-19 đã chính thức bắt đầu ngày 8/2 tại thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan. Ảnh: AP
Đại tá Mohammad Saleem, Hải quân Pakistan cho biết, trong AMAN 2019 về cơ bản có 2 giai đoạn: Diễn tập tại hải cảng và trên biển. Hiện hải quân 44 nước sắp kết thúc giai đoạn cuối cùng của cuộc tập trận, sau đó, hải quân một số nước sẽ trở về, số ít còn lại sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc diễn tập song phương.

Pakistan đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân AMAN từ năm 2007 và hôm nay (12/2), cuộc tập trận sẽ kết thúc với một số hoạt động như trình diễn văn hóa, liên hoan ẩm thực của tất cả các nước tham gia./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close