44 quốc gia tham gia tập trận hải quân AMAN-19

VOV.VN - Hải quân của 44 nước diễn tập với trọng tâm là an ninh hàng hải, chống khủng bố, hỗ trợ nhân đạo...

Ngày 11/2, Hải quân của 44 quốc gia đã tham gia cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia AMAN-19 ở ngoài khơi bờ biển Karachi của Pakistan. Cuộc diễn tập với trọng tâm là an ninh hàng hải, chống khủng bố và hỗ trợ nhân đạo.

Cuộc tập trận nhằm phát triển và thực hành các chiến thuật ứng phó, trau dồi các kỹ năng, phương pháp bảo vệ hạ tầng hảng hải, chống các mối đe dọa truyền thống và phi truyền thống.

ket thuc cuoc tap tran hai quan da quoc gia aman-19  hinh 1
Cuộc tập trận hải quân đa quốc gia AMAN-19 đã chính thức bắt đầu ngày 8/2 tại thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan. Ảnh: AP
Đại tá Mohammad Saleem, Hải quân Pakistan cho biết, trong AMAN 2019 về cơ bản có 2 giai đoạn: Diễn tập tại hải cảng và trên biển. Hiện hải quân 44 nước sắp kết thúc giai đoạn cuối cùng của cuộc tập trận, sau đó, hải quân một số nước sẽ trở về, số ít còn lại sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc diễn tập song phương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Pakistan đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân AMAN từ năm 2007 và hôm nay (12/2), cuộc tập trận sẽ kết thúc với một số hoạt động như trình diễn văn hóa, liên hoan ẩm thực của tất cả các nước tham gia./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tập trận chung tập trận hải quân tập trận đa quốc gia an ninh hàng hải chống khủng bố

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường tai nạn trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng người đi xe máy tử vong và 1 người bị thương nặng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds