71 máy bay chiến đấu sẽ bay qua Quảng trường Đỏ trong ngày lễ 9/5

71 máy bay chiến đấu sẽ bay qua Quảng trường Đỏ trong ngày lễ 9/5

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa hé lộ thông tin về cuộc duyệt binh kỷ niệm 71 năm ngày chiến thắng phát xít Đức trên Quảng trường Đỏ hôm 9/5.

Số lượng máy bay tượng trưng cho 71 năm ngày Liên Xô giành chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, theo thông tin do vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra vào hôm 12/4.

71 may bay chien dau se bay qua quang truong do trong ngay le 9/5 hinh 1
Máy bay trình diễn của Nga. Ảnh: TASS.

Số máy bay quân sự này (bao gồm trực thăng) sẽ bay trong đội hình diễu binh trên Quảng trường Đỏ của Moscow để kỷ niệm 71 năm Liên Xô đánh bại nước Đức Quốc xã trong Thế chiến 2.

Cuộc tập dượt đầu tiên của đội bay kỷ niệm ngày chiến thắng đã diễn ra ở Alabino thuộc vùng ngoại ô Moscow. Tổng cộng 71 máy bay nối đuôi nhau lao lên bầu trời.

Các phi cơ chiến đấu bao gồm máy bay chiến thuật, tầm xa và vận tải cũng như các loại trực thăng của lục quân Nga đã bay sát nhau ở độ cao 200-300m.

Các quân nhân Nga thuộc các quân binh chủng khác cũng bắt đầu tham gia vào hoạt động diễn tập duyệt binh kỷ niệm ngày chiến thắng trên Hồng trường.

Lần đầu tiên một đơn vị hợp thành gồm các nữ quân nhân thuộc Đại học Quân sự Bộ Quốc phòng và Viện Hậu cần Quân sự Volsky sẽ diễu hành trên Quảng trường Đỏ trong năm 2016.

Tổng cộng hơn 10.000 binh sĩ tham gia vào hoạt động diễn tập cùng với trên 100 loạt thiết bị vũ khí hiện đại, bao gồm xe thiết giáp Tigr, các xe chiến đấu chủ lực T-90, xe thiết giáp chở quân BTR-82A, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, pháo tự hành Msta-S, hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2, tổ hợp tên lửa và súng khòng không Pantsyr-S1, hệ thống tên lửa Yars và các loại khác.

Ngoài ra lực lượng diễu binh cũng sẽ phô diễn các loại vũ khí tiên tiến của Nga như là xe tăng Armata, xe chiến đấu bộ binh Kurganet, và pháp tự hành Koalitsiya.

Các màn tập dượt về đêm của binh sĩ Nga sẽ được tiến hành trực tiếp trên Quảng trường Đỏ vào ngày 28/4 và 4/5. Màn tổng duyệt sẽ diễn ra vào ngày 7/5.

Cuộc duyệt binh thứ 143 của Nga sẽ có sự tham gia của hơn 10.000 quân nhân, trên 100 xe pháo, và 71 máy bay. Chỉ huy buổi duyệt binh là Tổng tư lệnh các lực lượng Lục quân Nga Tướng Oleg Salyukov./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close