‘Ác điểu’ RQ-4 Global Hawk của Mỹ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi Crimea

‘Ác điểu’ RQ-4 Global Hawk của Mỹ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi Crimea

Máy bay do thám không người lái chiến lược RQ-4 Global Hawk của Không quân Mỹ đã bất ngờ xuất hiện ngoài Biển Đen, gần biên giới nước Nga.

Theo hãng tin RIA Novosti, máy bay không người lái Global Hawk, cất cánh từ căn cứ không quân của Ý vào sáng ngày 17/8, đã thực hiện do thám trên đường phân giới ở Donbass, sau đó bay về phía biên giới Nga.

‘ac dieu’ rq-4 global hawk cua my bat ngo xuat hien ngoai khoi crimea hinh 1
Máy bay không người lái RQ-4B-40 Global Hawk của Không quân Mỹ. Ảnh: US Navy

Khoảng 17h cùng ngày (giờ Moscow), máy bay không người lái xuất hiện ngoài khơi Biển Đen. Máy bay bay vòng quanh bán đảo Crimea và tiến về phía Krasnodar của Ukraine.

Máy bay không người lái và máy bay trinh sát nước ngoài, đặc biệt là máy bay của Mỹ, xuất hiện ngày càng dày đặc ở biên giới Nga - trên Biển Đen, gần khu vực Kaliningrad.

Máy bay do thám Mỹ cũng có mặt gần các căn cứ của Nga ở Syria.

Bất chấp lời kêu gọi của Bộ Quốc phòng Nga, Lầu Năm Góc từ chối ngừng hoạt động tình báo ở biên giới Nga. ‘Ác điểu’ RQ-4 Global Hawk là máy bay do thám không người lái hiện đại nhất của quân đội Mỹ.

RQ-4 Global Hawk có khả năng chụp, thu thập, truyền về căn cứ các hình ảnh địa hình, vật thể, trận địa với độ phân giải cực cao. Ngoài ra nó cũng có thể nghe trộm đường truyền tín hiệu và ghi lại các hoạt động dưới mặt đất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close