Anh sẽ chế tạo mẫu máy bay chiến đấu mới, thay thế máy bay Typhoon

VOV.VN - Anh dành 2 tỷ bảng để đầu tư cho dự án chế tạo mẫu máy bay chiến đấu mới, thay thế máy bay Typhoon.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 16/7, các quan chức Anh cho biết sẽ công bố mẫu máy bay chiến đấu mới (thay thế máy bay Typhoon) tại Triển lãm Hàng không Farnborough và dành 2 tỷ bảng, tương đương 2,7 tỷ USD, đầu tư cho dự án chế tạo này.

anh se che tao mau may bay chien dau moi thay the may bay typhoon hinh 1
Máy bay Typhoon. Ảnh: Không quân Anh

Anh cũng đang trong giai đoạn đàm phán với các nước để tìm kiếm các công ty đối tác cho dự án chế tạo máy bay, trong đó khả năng cao nhất là Thụy Điển, tiếp theo đó là Hàn Quốc, Nhật Bản và Thổ Nhĩ Kỳ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo kế hoạch, máy bay mới sẽ đi vào hoạt động vào năm 2035, sẵn sàng thay thế cho dòng máy bay Typhoon sắp đến tuổi “nghỉ hưu” vào năm 2040. Máy bay Typhoon được sản xuất bởi nhóm 4 nước Đức, Tây Ban Nha, Anh, Italy vào những năm 1980.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự án chế tạo máy bay mới của Anh được đưa ra trong bối cảnh Anh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu trong vòng chưa đầy 9 tháng nữa. Dự án đang đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt với 1 dự án khác của châu Âu, sau khi Pháp hồi tháng 6 thông báo sẽ đóng vai trò đi đầu trong chương trình chế tạo một loại máy bay chiến đấu mới./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds