Azerbaijan tố cáo Armenia vi phạm lệnh ngừng bắn 120 lần trong 24 giờ

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Azerbaijan vừa lên tiếng cáo buộc quân đội Armenia vi phạm thỏa thuận ngừng bắn nhiều lần tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Azerbaijan nêu rõ, chỉ trong vòng 24 giờ, các lực lượng vũ trang Armenia đã sử dụng súng máy hạng nặng vi phạm cơ chế ngừng bắn ở đường giới tuyến 120 lần.

azerbaijan to cao armenia vi pham lenh ngung ban 120 lan trong 24 gio hinh 1
Lính Armenia của nước "Cộng hòa Nagorno-Karabakh" tự xưng. Ảnh: AFP.

Nagorno-Karabakh là vùng đất nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, nhưng lại có đa số dân cư là người gốc Armenia và có quan điểm thân Armenia. Đã xảy ra tranh chấp chủ quyền giữa hai nước mà đỉnh cao là cuộc chiến tranh kéo dài từ tháng 2/1988 đến tháng 5/1994.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đạt được năm 1994 và nhiều cuộc đàm phán hòa bình sau đó với sự trung gian của Nhóm Minsk thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) do Nga, Mỹ và Pháp làm đồng chủ tịch, xung đột vẫn xảy ra tại đây.

Hiện hai nước được ngăn cách bởi một vùng phi quân sự, nhưng bên nào cũng tố cáo đối phương vi phạm vùng phi quân sự./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x