Cảnh sát Iraq tuyên bố nhiệm vụ đã hoàn thành tại Thành Cổ Mosul

VOV.VN - Lực lượng cảnh sát Iraq vừa tuyên bố đã hoàn thành nhiệm vụ giao cho họ tại Thành Cổ Mosul trong cuộc chiến chống IS tại đây.

Cảnh sát Liên bang Iraq cho biết, họ đã hoàn thành sứ mệnh của mình là đánh đuổi IS khỏi hữu ngạn Mosul sau khi họ giải phóng Bab al-Tub, Suq al-Sagha và Najafi vào hôm 8/7.

canh sat iraq tuyen bo nhiem vu da hoan thanh tai thanh co mosul hinh 1
Cảnh sát Iraq. Ảnh: iraq news.

Tư lệnh cảnh sát liên bang Iraq nói với các phóng viên tại Mosul rằng họ đã đạt được mục tiêu đó ở hữu ngạn Mosul và sẽ truy kích các phiến quân IS còn đang ẩn náu bên trong các khu vực đã được giải phóng.

Bộ chỉ huy Liên hợp Iraq hôm 8/7 cũng xác nhận thông tin các khu vực trên đã được tái chiếm. “Cảnh sát Liên bang đã kết thúc nhiệm vụ giao cho họ ở Thành Cổ Mosul và hữu ngạn”, nằm về phía tây của sông Tigris và chia đôi Mosul.

Tuy nhiên thông cáo trên không phải là tuyên bố chiến thắng cuối cùng trước các phần tử cực đoan IS do vẫn còn một số đề kháng của chúng bên trong Thành Cổ Mosul.

Bộ chỉ huy Liên hợp Iraq trước đó thông báo rằng Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi – tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, sẽ là người tuyên bố chiến thắng cuối cùng.

Các lực lượng Iraq đã giải phóng nửa phía tây của Mosul vào cuối tháng 1/2017. Chiến dịch giải phóng Mosul bắt đầu từ tháng 10/2016./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Rudaw

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage