“Gấu bay” Tu-95MS của Nga tuần tra ở châu Á-Thái Bình Dương

“Gấu bay” Tu-95MS của Nga tuần tra ở châu Á-Thái Bình Dương

VOV.VN - RT cho biết, cuộc tuần tra mới nhất của các máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video, trong đó ghi lại hình ảnh hai máy bay ném bom cất cánh từ một sân bay của Nga và cuộc chạm trán trên không  giữa các máy bay này với máy bay chiến đấu của nước ngoài.

"gau bay" tu-95ms cua nga tuan tra o chau a-thai binh duong hinh 1
Máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS. Ảnh: RT.

Tu-95 là máy bay ném bom khổng lồ của Nga, có sải cánh khoảng 50m và được NATO gọi là “gấu bay”. Được ra mắt vào những năm 1950, nó đã trở thành biểu tượng cho sự ngang hàng về tiềm lực quân sự giữa Liên Xô với Mỹ trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh. Tu-95 là loại máy bay duy nhất sử dụng tuabin cánh quạt với công nghệ truyền thống cho phép máy bay đốt cháy ít nhiên liệu hơn, điều này rất cần thiết đối với các chuyến bay dài và giúp máy bay dễ qua mắt được các vệ tinh hơn so với những máy bay có động cơ phản lực.

Tuyến đường tuần tra của máy bay Tu-95MS đi qua Biển Nhật Bản, Biển Hoàng Hải và Biển Hoa Đông. Hai máy bay Tu-95MS được tháp tùng bởi các tiêm kích Su-35C và máy bay do thám A-50. Cuộc tuần tra được thực hiện theo luật pháp quốc tế, là thông lệ của Lực lượng không gian vũ trụ Nga. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút sự chú ý của các quốc gia khác.

Ở một số thời điểm, các máy bay ném bom của Nga bị che khuất bới các tiêm kích F-15 và F-16 của Không quân Hàn Quốc. Trong khi đó, Lực lượng phòng không Nhật Bản cũng điều tiêm kích Mitsubishi F-2 theo dõi chuyến bay của Tu-95MS. /.

Video: Máy bay Tu-95MS cất cánh và thực hiện nhiệm vụ tuần tra.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close