Hàn Quốc chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận “Ulchi Taegeuk”

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàn Quốc chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận “Ulchi Taegeuk”

VOV.VN - Cuộc tập trận mới này là sự kết hợp giữa tập trận Taegeuk (tham mưu chỉ huy trên máy tính) và Ulchi (tập trận hỗ trợ quân sự) do Hàn Quốc tiến hành.

Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Hàn Quốc hôm 23/5 thông báo, ngay tuần tới, nước này sẽ khởi động cuộc tập trận mới có sự tham gia của cả quân đội và khối dân sự để tăng cường khả năng ứng phó trong các tình huống khác nhau.

han quoc chuan bi tien hanh cuoc tap tran "ulchi taegeuk" hinh 1
Hình ảnh binh sĩ Hàn Quốc trong 1 cuộc tập trận. Ảnh: Yonhap.

Đây là hoạt động mới nhất trong loạt nỗ lực tái tổ chức các hoạt động diễn tập mà Hàn Quốc triển khai thời gian gần đây nhằm thúc đẩy hòa bình với Triều Tiên.

Cuộc tập trận mang tên Ulchi Taegeuk sẽ diễn ra từ ngày 27-30/5, với sự tham gia của hơn 480.000 người thuộc hơn 4.000 cơ quan hành chính cấp thành phố, quận huyện, các cơ quan, tổ chức nhà nước. Đây là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất của Chính phủ Hàn Quốc nhằm tăng cường khả năng quản lý khủng hoảng của đất nước trong đối phó với các mối đe dọa an ninh khác nhau, từ tấn công khủng bố, thiên tai quy mô lớn tới tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc tập trận mới này là sự kết hợp giữa hai cuộc tập trận Taegeuk - cuộc tập trận tham mưu chỉ huy trên máy tính (CPX) của quân đội Hàn Quốc và Ulchi, cuộc tập trận hỗ trợ quân sự do Chính phủ Hàn Quốc tiến hành, đồng thời là một phần của cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn "Người bảo vệ tự do Ulchi.

Năm ngoái, Mỹ và Hàn Quốc đã quyết định tạm thời đỉnh chỉ cuộc tập trận “Người bảo vệ tự do Ulchi” và thay thế bằng một cuộc tập trận mới, đồng thời hủy bỏ các cuộc tập trận Giải pháp then chốt (Key Resolve) và Đại bàng non (Foal Eagle) nhằm hỗ trợ các nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính quyền Triều Tiên từ lâu đã coi các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn là cuộc diễn tập xâm lược, trong khi Hàn Qốc và Mỹ khẳng định những cuộc tập trận này mang tính chất phòng thủ./.

Nguồn: Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thợ lặn ghi lại cận cảnh con mực khổng lồ dài gần 4 mét

VOV.VN - Con mực khổng lồ này vẫn tỏ ra bình thản dù có thợ lặn bơi ngay bên cạnh ở một vùng biển của Nhật Bản.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP