Hàn Quốc khẳng định THAAD phát hiện vụ thử tên lửa mới của Triều Tiên

VOV.VN - Tuyên bố ngầm khẳng định hiệu quả của việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa này cũng như hiệu quả phối hợp giữa Mỹ và Hàn Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại cuộc họp Ủy ban quốc phòng của Quốc hội Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo mới đây khẳng định, chính Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) mà Mỹ vừa triển khai tại nước này đã phát hiện được vụ thử tên lửa mới nhất của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

han quoc khang dinh thaad phat hien vu thu ten lua moi cua trieu tien hinh 1
 Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo phát biểu tại cuộc họp Ủy ban quốc phòng của Quốc hội Hàn Quốc ngày 16/5. Ảnh: Yonhap.

Trước đó, hôm 14/5, Triều Tiên đã phóng thử thành công một loại tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất tầm trung mới Hwasong-12 được cho là có thể gắn đầu đạn hạt nhân cỡ lớn. Tên lửa bay được 787km và đạt độ cao hơn 2.000km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo, vụ thử của Triều Tiên đã thành công và đây dường như là một tên lửa đạn đạo tầm trung. Điều này cho thấy chương trình tên lửa của Triều Tiên đang tiến triển nhanh hơn dự kiến.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD được triển khai tại Hàn Quốc hồi đầu tháng 4 vừa qua trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng liên quan các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Mỹ và Hàn Quốc đã đạt được  nhất trí về việc triển khai này từ giữa năm ngoái.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, Trung Quốc và Nga đã chỉ trích việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa này sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đế sự cân bằng trong khu vực và dẫn đến mất ổn định hơn./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds