Hàn Quốc lên kế hoạch chi 300 triệu USD mua tên lửa của Mỹ

VOV.VN - Nhằm tăng cường năng lực phòng không chống lại Triều Tiên, Hàn Quốc lên kế hoạch chi 300 triệu USD mua hàng chục tên lửa của Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Hàn Quốc lên kế hoạch mua hàng chục tên lửa phòng không của Mỹ theo một hợp đồng trị giá 300 triệu USD nhằm tăng cường năng lực phòng không chống lại Triều Tiên, bất chấp bối cảnh Hàn Quốc đang có nhiều tiến triển trong việc giảm căng thẳng với Triều Tiên.

han quoc len ke hoach chi 300 trieu usd mua ten lua cua my hinh 1
Hàn Quốc lên kế hoạch mua hàng chục tên lửa đối không của Mỹ theo một hợp đồng trị giá 300 triệu USD. Ảnh minh họa: AFP

Kể từ năm 2013, Hàn Quốc mua tên lửa Standard để trang bị cho 3 tàu khu trục Aegis chuẩn bị được triển khai vào giữa thập niên 2020. Hàn Quốc tăng cường các loại khí tài này nhằm nâng cao năng lực phát hiện và theo dõi tên lửa từ Triều Tiên.  

Hai miền Tiều Tiên đã ký thỏa thuận quân sự toàn diện tại cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 9/2018 ở Bình Nhưỡng nhằm giảm căng thẳng quân sự ở khu vực biên giới. Tuy nhiên Hàn Quốc vẫn tiếp tục tăng cường năng lực phòng không khi tháng 11/2018, quốc gia này đã quyết định mua 2 hệ thống radar phát hiện sớm của Israel.

Hồi tháng 9/2018, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua hợp đồng bán vũ khí quân sự cho Hàn Quốc trị giá 2,6 tỷ USD, trong đó có 6 máy bay trinh sát săn ngầm P-8A Poseidon và 64 tên lửa chống tên lửa đạn đạo Patriot do hãng Lockheed Martin của Mỹ sản xuất./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Hàn Quốc chi 300 triệu USD tên lửa đối không năng lực phòng không Thượng đỉnh liên Triều hợp đồng mua bán vũ khí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi vấn Công nương Meghan “bắt chước” phong cách Kate Middleton
VOV.VN - Giữa ồn ào tin đồn 2 Công nương của Anh không hòa hợp, Meghan Markle bị cho là đang học tập phong cách thời trang của chị dâu Kate Middleton.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x