Hàn Quốc sẽ tham gia tập trận gìn giữ hòa bình đa phương

Hàn Quốc sẽ tham gia tập trận gìn giữ hòa bình đa phương

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này sẽ tham dự cuộc tập trận gìn giữ hòa bình đa quốc gia dự kiến được tổ chức tại Indonesia vào tuần tới.

Theo nguồn tin, Hàn Quốc sẽ cử một nhóm gồm hơn chục sĩ quan và quan sát viên quân sự tới Indonesia từ ngày 16-20/9 tới, để tham gia diễn tập rà phá bom mìn cũng như các hoạt động gìn giữ hòa bình.

han quoc se tham gia tap tran gin giu hoa binh da phuong hinh 1
Cuộc tập trận nằm trong khuôn khổ các hoạt động gìn giữ hòa bình của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+). Ảnh minh họa: Marines.mil

Cuộc tập trận nằm trong khuôn khổ các hoạt động gìn giữ hòa bình được đưa ra sau Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), một cơ chế đối thoại quốc phòng liên quan đến 10 quốc gia thành viên ASEAN và một số các quốc gia khác, trong đó có Mỹ.

Tổng cộng sẽ có 370 nhân sự từ 18 quốc gia thành viên tham gia cuộc tập trận đã được lên kế hoạch, bao gồm các chương trình đào tạo nhằm phát hiện và xử lý chất nổ, sàng lọc an ninh cũng như xử lý các tình huống khẩn cấp, theo yêu cầu đặt ra trong các sứ mệnh gìn giữ hòa bình./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close