Hàn Quốc sẽ tham gia tập trận gìn giữ hòa bình đa phương

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này sẽ tham dự cuộc tập trận gìn giữ hòa bình đa quốc gia dự kiến được tổ chức tại Indonesia vào tuần tới.

Theo nguồn tin, Hàn Quốc sẽ cử một nhóm gồm hơn chục sĩ quan và quan sát viên quân sự tới Indonesia từ ngày 16-20/9 tới, để tham gia diễn tập rà phá bom mìn cũng như các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Cuộc tập trận nằm trong khuôn khổ các hoạt động gìn giữ hòa bình của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+). Ảnh minh họa: Marines.mil

Cuộc tập trận nằm trong khuôn khổ các hoạt động gìn giữ hòa bình được đưa ra sau Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), một cơ chế đối thoại quốc phòng liên quan đến 10 quốc gia thành viên ASEAN và một số các quốc gia khác, trong đó có Mỹ.

Tổng cộng sẽ có 370 nhân sự từ 18 quốc gia thành viên tham gia cuộc tập trận đã được lên kế hoạch, bao gồm các chương trình đào tạo nhằm phát hiện và xử lý chất nổ, sàng lọc an ninh cũng như xử lý các tình huống khẩn cấp, theo yêu cầu đặt ra trong các sứ mệnh gìn giữ hòa bình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ra mắt Tổ công tác liên ngành hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

VOV.VN -Tổ công tác liên ngành gồm 15 người, do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh làm tổ trưởng.

Ra mắt trang thông tin điện tử Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam

VOV.VN - Chiều 20/1, tại Hà Nội, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử trên internet.

Tăng cường phối hợp giữa Nga và Việt Nam trong gìn giữ hòa bình

VOV.VN - Đại tá Hoàng Kim Phụng đánh giá cao vị trí, vai trò, những đóng góp của Nga trong các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Tin cùng chuyên mục