Hàn Quốc và Trung Quốc thảo luận về THAAD, thúc đẩy quan hệ quốc phòng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàn Quốc và Trung Quốc thảo luận về THAAD, thúc đẩy quan hệ quốc phòng

VOV.VN - Hàn Quốc và Trung Quốc thảo luận về cách thức thúc đẩy hợp tác quân sự song phương, đồng thời giải quyết các xích mích liên quan đến THAAD.

Các quan chức quốc phòng của Hàn Quốc và Trung Quốc vừa tiến hành thảo luận về cách thức thúc đẩy trao đổi và hợp tác quân sự song phương, cũng như giải quyết những xích mích liên quan tới việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc.

han quoc va trung quoc thao luan ve thaad, thuc day quan he quoc phong hinh 1
Hàn Quốc, Trung Quốc thảo luận về THAAD, thúc đẩy quan hệ quốc phòng. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo và Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phượng Hòa hôm qua (1/6) đã có cuộc đàm phán song phương bên lề Đối thoại Shangri-La tại Singapore.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hai bên nhấn mạnh sự cần thiết để tăng cường "liên lạc chiến lược" vì hòa bình và ổn định khu vực, đồng thời khẳng định rằng vai trò mang tính xây dựng của Trung Quốc là rất quan trọng trong việc đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn và vì hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo Bộ này, để tăng cường mối quan hệ song phương, hai bên tuyên bố sẽ thúc đẩy nhiều biện pháp khác nhau như mở đường dây liên lạc bổ sung giữa hải quân và không quân hai nước. Hiện tại, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng duy trì một đường dây liên lạc như vậy.

Về vấn đề triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo nhấn mạnh trong một cuộc họp báo rằng ông đã giải thích đầy đủ lập trường của Hàn Quốc rằng mục đích lắp đặt hệ thống này là để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên và rằng Trung Quốc hiểu rõ lập trường quan điểm của Hàn Quốc. Giới chức Quốc phòng Hàn Quốc đồng thời bác bỏ việc Trung Quốc yêu cầu Hàn Quốc rút lại việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quan hệ song phương giữa Hàn Quốc và Trung Quốc gần đây đã có dấu hiệu phục hồi, sau khi mối quan hệ giữa 2 nước đặc biệt xấu đi nhanh chóng sau quyết định của Hàn Quốc năm 2016 về việc lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ THAAD trên lãnh thổ nước này./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Cận cảnh pha ra vào “khó hiểu” của thủ môn ĐT Việt Nam

VOV.VN -Thủ môn của ĐT Việt Nam- Nguyễn Văn Toản đã có pha ra vào không hợp lý khiến CLB Hải Phòng phải nhận bàn thua thứ 4 trước Than Quảng Ninh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP