Iran gia tăng số lượng tên lửa lên gấp 3 lần

VOV.VN - Chính phủ, Quốc hội và giới chức Iran đã nhất trí về nhu cầu đối với chủng loại tên lửa đất đối đất của nước này.

Ngày 7/3, hãng thông tấn Fars của Iran dẫn lời một tư lệnh tối cao của lực lượng vệ binh cách mạng Iran cho biết, nước này đã tăng số lượng tên lửa được sản xuất trong nước lên gấp 3 lần.

iran gia tang so luong ten lua len gap 3 lan hinh 1
Bất chấp sức ép, Iran từng tuyên bố thử thành tên lửa tầm xa. Ảnh: dailysabah

Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh, chỉ huy của đơn vị không quân thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết, trước đây Iran thường mất nhiều nỗ lực để lý giải với các cơ quan khác nhau về các hành động của họ. Tuy nhiên, đến nay không còn xảy ra tình trạng đó nữa.

Hiện tại, số lượng tên lửa được sản xuất tại Iran đã tăng lên gấp 3 lần so với trước đây. Tuy nhiên, ông Ali Hajizadeh không đề cập đến thời điểm cụ thể của sự gia tăng số tên lửa này. Theo người chỉ huy này, chính phủ, Quốc hội và giới chức Iran đã nhất trí về nhu cầu đối với chủng loại tên lửa đất đối đất của nước này. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 5/3, Ngoại trưởng Pháp Jean Yves Le Drian đã công du Iran trong một sứ mệnh nhằm tái khẳng định sự hậu thuẫn của châu Âu đối với thỏa thuận hạt nhân đạt được giữa Iran với nhóm P5+1 vào năm 2015. Ngoại trưởng Pháp cũng nhấn mạnh mối quan ngại của Mỹ về chương trình tên lửa cũng như vai trò của Iran trong các cuộc xung đột khu vực thời gian gần đây. Chuyến công du cũng đã phản ảnh những nỗ lực của Pháp trong việc bảo vệ thỏa thuận hạt nhân này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa rút khỏi thỏa thuận này nếu các bên ký kết không sửa đổi thảo thuận bằng cách gây sức ép để Iran hạn chế ảnh hưởng ở Trung Đông cũng như thu hẹp chương trình tên lửa của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thế Nguyễn/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds