Iran thử thành công tên lửa hành trình chống hạm mới tại Ấn Độ Dương

Iran thử thành công tên lửa hành trình chống hạm mới tại Ấn Độ Dương

VOV.VN - Tên lửa mới, được cho là có tầm bắn 280km, đã đánh trúng một mục tiêu giả định trong cuộc tập trận tại Ấn Độ Dương.

Quân đội Iran vừa thử nghiệm thành công tên lửa hành trình chống hạm mới, được sản xuất trong nước. Tên lửa mới, được cho là có tầm bắn 280km, đã đánh trúng một mục tiêu hải quân trong cuộc tập trận tại Ấn Độ Dương.  

Video: Iran thử nghiệm tên lửa mới trong cuộc tập trận  Ramadan Martyrs.

Cuộc tập trận quy mô lớn, có tên gọi Ramadan Martyrs, được tổ chức ở khu vực phía bắc của Ấn Độ Dương và ở Vịnh Oman. Video về cuộc tập trận, được truyền thông nhà nước Iran công bố vào hôm qua (18/6) cho thấy nhiều tên lửa hành trình được phóng đi từ các bệ phóng trên tàu và trên đất liền. Video cũng cho thấy một tên lửa đã nhắm trúng mục tiêu nổi, được cho là cách bệ phóng khoảng 280km.

“Thử nghiệm thành công này là một dấu hiệu cho thấy Iran đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc tăng cường sự gắn kết giữa các lực lượng vũ trang và ngành công nghiệp quốc phòng”, Chỉ huy Hải quân Iran, chuẩn đô đốc Habibollah Sayyari  cho biết. Ông Sayyari cũng cho rằng việc phát triển tên lửa mới này là “một bước đi đầy hứa hẹn trong việc tăng cường sức mạnh phòng thủ và răn đe”.

Iran đã tích cực phát triển và thử nghiệm nhiều loại tên lửa khác nhau trong những năm qua, trong đó có tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và hệ thống tên lửa chống máy bay. Tehran tái khẳng định các loại tên lửa được sản xuất trong nước chỉ phục vụ cho mục đích phòng thủ và đóng vai trog quan trọng trong bảo vệ chủ quyền quốc gia./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close