Không quân Anh Mỹ Hàn Quốc lần đầu tập trận chung

Không quân Anh-Mỹ-Hàn Quốc lần đầu tập trận chung

VOV.VN - Lực lượng không quân Hàn Quốc hôm 29/9 thông báo sẽ tiến hành cuộc tập trận chung với lực lượng không quân của Anh và Mỹ vào tháng 11 tới.

Động thái này xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận chung trên không lần đầu tiên của quân đội Anh-Mỹ-Hàn Quốc sẽ diễn ra tại căn cứ không quân Osan ở thành phố Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 70km về phía nam, từ ngày 4 đến ngày 10/11.

khong quan anh my han quoc lan dau tap tran chung hinh 1
Không quân Hàn Quốc. Ảnh: airheadsfly.com.

Người phát ngôn của Lực lượng không quân Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận mang tên “Lá chắn bất khả chiến bại” ('Invincible Shield') nhằm mục đích tăng cường khả năng của các nước đồng minh trong việc đối phó với mối đe dọa tấn công quân sự và máy bay chiến đấu từ Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Thông qua các bài tập, lực lượng không quân 3 nước sẽ đẩy mạnh khả năng tương tác về khí tài quân sự và các hoạt động phối hợp, trong trường hợp xung đột bùng phát trên bán đảo Triều Tiên.

Theo dự kiến, Anh sẽ điều động 4 máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon, máy bay tiếp nhiên liệu Voyager, máy bay vận tải C-17 Globemaster trong khi Hàn Quốc triển khai máy bay chiến đấu F-15K và KF-16, còn Mỹ sẽ triển khai máy bay chiến đấu F-16, tham gia cuộc tập trận.

Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vào tháng 1 vừa qua và vụ thử hạt nhân lần thứ 5 vào đầu tháng này, cùng với một loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo khác.

Đây được coi là các hành động đe dọa an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close