Lãnh đạo Triều Tiên giám sát thử vũ khí phòng không mới

VOV.VN - Ông Kim Jong-un đã giám sát thử nghiệm vũ khí phòng không mới và ra lệnh sản xuất hàng loạt loại vũ khí này.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 28/5 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gần đây đã thị sát vụ bắn thử một hệ thống vũ khí phòng không có dẫn đường, đồng thời ra lệnh sản xuất hàng loạt vũ khí mới này. 

lanh dao trieu tien kim jong un giam sat thu vu khi phong khong moi hinh 1
Ông Kim Jong-un trong lần giám sát phóng tên lửa đạn đạo Pukguksong-2. Ảnh: KCNA.

Nguồn tin cho biết thêm, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chứng kiến “vụ thử thành công” này tại Học viện Khoa học Quốc phòng, tuy nhiên không tiết lộ thời gian và địa điểm tiến hành vụ thử.

Tại vụ thử nghiệm, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra nhận định, hệ thống vũ khí mới này có khả năng phát hiện và bám theo mục tiêu, với độ chính xác khi tấn công đã đạt được nhiều tiến bộ. Ông Kim Jong-un cũng đã ra lệnh sản xuất hàng loạt loại hệ thống vũ khí mới này và triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Kể từ đầu năm ngoái tới nay, Triều Tiên đã thúc đẩy phát triển hàng loạt hệ thống vũ khí, trong đó bao gồm cả loại tên lửa có khả năng tấn công lục địa Mỹ.

Gần đây, Triều Tiên còn thử nghiệm loại tên lửa đạn đạo tầm trung, được đánh giá đạt được nhiều tiến bộ về kỹ thuật./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.