Lo ngại Nga, Phần Lan lên kế hoạch tập trận quy mô lớn với Mỹ

VOV.VN - Quân đội Phần Lan sẽ tập trận với quân đội Mỹ và các nước đồng minh khác trên quy mô lớn với sự tham gia của 19.000 lính.

Phần Lan đang lên kế hoạch cho cuộc tập trận quy mô lớn với Mỹ và các đồng minh khác tại khu vực mà Phần Lan cho là đáng lo ngại do các hoạt động quân sự ngày một gia tăng của Nga.

lo ngai nga phan lan len ke hoach tap tran quy mo lon voi my hinh 1
Quân đội Phần Lan. Ảnh: Army Recognition.

Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan Jussi Niinisto cho biết, các cuộc tập trận sẽ giúp các binh sỹ nâng cao khả năng chuẩn bị cho các cuộc khủng hoảng nhưng không nêu mối đe dọa cụ thể là gì. Bộ trưởng Niinisto cho biết các cuộc tập trận theo mô hình cuộc diễn tập “Aurora” của nước láng giềng Thụy Điển với sự tham gia của 19.000 binh sỹ.

Căng thẳng gia tăng ở khu vực kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014. Phần Lan, giáp biên giới với Nga, đã tăng cường quan hệ với NATO trong những năm gần đây, mằc dù đa số dân Phần Lan phản đối việc gia nhập liên minh quân sự này.

Tháng 9 vừa qua, Nga tiến hành cuộc tập trận Zapad tại nhiều địa điểm ở Belarus, Biển Baltic, phía Tây nước Nga và tiền đồn Kaliningrad./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

VOV_AllPage