Màn hạ cánh bất thường của Su-57 khiến người xem “đoán già đoán non”

Màn hạ cánh bất thường của Su-57 khiến người xem “đoán già đoán non”

VOV.VN - Chiếc Su-57 bung dù hãm khi vẫn còn cách mặt đất khoảng 2-3 mét, hoàn toàn không giống với thường lệ.

Đoạn video do nhóm Voyennyy Osvedomitel đăng tải trên Twitter ngày 26/8 cho thấy khoảnh khắc hạ cánh bất thường của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga ở sân bay Shukovsky, khi chiếc máy bay bung dù hãm trước khi tiếp đất.


Đoạn video được ghi lại trong lúc chuẩn bị cho triển lãm MAKS 2019 khai mạc ngày 27/8 ở khu vực Moscow của Nga, cho thấy Su-57 bung dù hãm khi vẫn còn cách mặt đất khoảng 2-3 mét.

Một số tài khoản Twitter cho rằng, đây có thể là kiểu hạ cánh mới trên đường băng ngắn, đồng thời bình luận rằng trông màn hạ cánh này khá là “ngoạn mục”.

Một số người khác lại nhận định, đó có thể là do lỗi của phi công hoặc thậm chí là hành động kiểu “holigan”.

Chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 được sản xuất từ năm 2002 và dự kiến chuyển giao cho Không quân Nga vào cuối năm 2019.

Phiên bản xuất khẩu của Su-57 cũng được giới thiệu tại Triển lãm MAKS 2019. Hiện Ấn Độ không phải là nước duy nhất xem xét mua chiếc máy bay siêu thanh này. Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cũng tham dự triển lãm này và được đích thân Tổng thống Putin “chào hàng” Su-57.

Triển lãm MAKS 2019 diễn ra từ 27/8 đến 1/9 tại thành phố Zhukovsky, gần Moscow và sẽ giới thiệu 5 mẫu máy bay và trực thăng mới do Rostec của Nga phát triển./.

Hoàng Phạm

Sputnik

 

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close