Máy bay cường kích Su-25UB của Nga bị rơi ở Bắc Kavkaz

Máy bay cường kích Su-25UB của Nga bị rơi ở Bắc Kavkaz

VOV.VN - Theo tin từ Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay cường kích Su-25UB trong khi bay huấn luyện đã gặp nạn ở thành phố Stapropol, Bắc Kavkaz, Nga.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Ngày 03/09, trong khi thực hiện chuyến bay huấn luyện theo kế hoạch ở vùng Stapropol, máy bay Su-25UB đã gặp nạn. Hiện tại các chuyên gia của cơ quan tìm kiếm-cứu hộ đang tìm kiếm hai phi công. Chuyến bay được thực hiện mà không có đạn dược. Máy bay rơi ở chỗ vắng vẻ, không có sự phá hủy trên mặt đất”.

may bay cuong kich su-25ub cua nga bi roi o bac kavkaz hinh 1
Hình ảnh chiếc Su-25UB của Nga. Ảnh: Mikhail Grigoryev

Máy bay Su-25UB là máy bay huấn luyện chiến đấu, được sản xuất tại nhà máy máy bay ở thành phố Ulan-Ude từ năm 1986. Các máy bay loại này được đưa vào Lực lượng không quân Nga vào năm 1987. Tổng cộng, khoảng 300 máy bay loại này đã được sản xuất, với trang bị vũ khí tương tự như máy bay tấn công Su-25. Thiết bị quan sát và hệ thống điều khiển vũ khí Su-25UB đảm bảo khả năng sử dụng nó cho các mục đích huấn luyện và quân sự.

Trước đó, một nguồn tin trong các cơ quan thực thi pháp luật ở vùng Stapropol cho biết, các chuyến bay huấn luyện được tiến hành từ sân bay Budyonnovsk. Một máy bay trực thăng đã đến khu vực gặp nạn để tìm kiếm hai phi công, số phận của họ hiện chưa rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close