Máy bay không người lái tấn công căn cứ Nga tại Syria xuất xứ từ đâu?

VOV.VN - Ngày 30/6, lực lượng phòng không Nga tại căn cứ Hmeimim, Syria bắn hạ 1 nhóm máy bay không người lái tiếp cận các cơ sở quân sự gần căn cứ này.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Sputnik, có hơn 5 máy may không người lái (UAV) bị bắn hạ bởi lực lượng phòng không Nga khi những chiếc UAV này tìm cách tiếp cận căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria. Những chiếc UAV này được cho là thực hiện nhiệm vụ trinh sát căn cứ không quân của Nga.

Sputnik dẫn lời nguồn tin trong quân đội Syria cho biết: “Khi kiểm tra kỹ lưỡng, các bộ phận của những chiếc UAV này được chế tạo tại các nước phương Tây. Những chiếc UAV nói trên vô hình với các loại radar thông thường do chúng được chế tạo bởi gỗ, chất dẻo và một số vật liệu mới. Mặc dù sử dụng các công nghệ mới, những chiếc UAV này vẫn bị quân đội Nga phát hiện”.

may bay khong nguoi lai tan cong can cu nga tai syria xuat xu tu dau? hinh 1
Quân nhân Syria kiểm tra UAV bị bắn hạ khi xâm nhập căn cứ Hmeimim của Nga. Ảnh: Sputnik

Đại diện của căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria thông báo vào ngày 30/6, nhóm UAV không rõ nguồn gốc bị phát hiện khi xâm nhập không phận căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria ở hướng đông nam căn cứ này, ngay sau đó toàn bộ số UAV này bị bắn hạ. 

may bay khong nguoi lai tan cong can cu nga tai syria xuat xu tu dau? hinh 2
Xác các máy bay không người lái bị bắn hạ tại căn cứ không quân Nga Hmeimim, Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

PC_Article_Middle

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria được tăng cường khả năng phòng không sau khi phiến quân huy động hàng loạt máy bay không người lái tấn công các cơ sở quân sự của Nga tại Syria vào ngày 6/1, bao gồm cả căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeimim. Có tổng cộng 13 UAV được sử dụng trong vụ tấn công này, trong đó 6 UAV bị chiếm quyền kiểm soát và bị thu giữ.

Quân đội Nga được triển khai tại Syria từ năm 2015 theo lời đề nghị của chính phủ Syria trong chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này. Tháng 12/2017, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tiêu diệt về cơ bản lực lượng khủng bố IS tại Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó ra chỉ thị rút quân từng phần đối với lực lượng Nga được triển khai tại đây./.

Nguyễn Tiến/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x