Mỹ bắt đầu vận hành máy bay do thám Reaper ở Ba Lan

VOV.VN - Chiếc máy bay do thám MQ-9 Reaper mà Không quân Mỹ triển khai tới căn cứ quân sự ở Ba Lan mới đây đã có những hoạt động đầu tiên.

Trong một thông cáo ngày 21/5 của Không quân Mỹ cho biết: “Lực lượng không quân thuộc Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ đã bắt đầu vận hành MQ-9 Reaper tại căn cứ không quân Miroslawiec của Ba Lan như một phần trong các nỗ lực của Mỹ nhằm đẩy mạnh sự ổn định khu vực”.

my bat dau van hanh may bay do tham reaper o ba lan hinh 1
Máy bay do thám MQ-9 Reaper mà Không quân Mỹ triển khai tới căn cứ quân sự ở Ba Lan mới đây đã có những hoạt động đầu tiên. Ảnh: Không quân Mỹ

Dù nhiệm vụ của MQ-9 Reaper bắt đầu từ đầu tháng 5, nhưng Không quân Mỹ không nói rõ chính xác thời điểm chiếc máy bay do thám này được đưa tới Ba Lan.

Aviationist dẫn nguồn tin không chính thức cho biết, Reaper đã được đưa tới Ba Lan ngày 9/5. Hai chiếc máy bay vận tải An-124 được cho là đã vận chuyển những chiếc máy bay do thám do General Atomics sản xuất này tới Ba Lan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là lần thứ 2 Không quân Mỹ triển khai MQ-9 Reaper tới châu Âu từ tháng 3/2018. Trước đó, Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ triển khai máy bay do thám Reaper tới căn cứ không quân Larisa của Hy Lạp để đối phó những mối đe dọa “từ phía nam” và thực hiện các hoạt động trinh sát./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds