Mỹ bắt đầu vận hành máy bay do thám Reaper ở Ba Lan

VOV.VN - Chiếc máy bay do thám MQ-9 Reaper mà Không quân Mỹ triển khai tới căn cứ quân sự ở Ba Lan mới đây đã có những hoạt động đầu tiên.

PC_Article_Middle_2

Trong một thông cáo ngày 21/5 của Không quân Mỹ cho biết: “Lực lượng không quân thuộc Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ đã bắt đầu vận hành MQ-9 Reaper tại căn cứ không quân Miroslawiec của Ba Lan như một phần trong các nỗ lực của Mỹ nhằm đẩy mạnh sự ổn định khu vực”.

my bat dau van hanh may bay do tham reaper o ba lan hinh 1
Máy bay do thám MQ-9 Reaper mà Không quân Mỹ triển khai tới căn cứ quân sự ở Ba Lan mới đây đã có những hoạt động đầu tiên. Ảnh: Không quân Mỹ

Dù nhiệm vụ của MQ-9 Reaper bắt đầu từ đầu tháng 5, nhưng Không quân Mỹ không nói rõ chính xác thời điểm chiếc máy bay do thám này được đưa tới Ba Lan.

Aviationist dẫn nguồn tin không chính thức cho biết, Reaper đã được đưa tới Ba Lan ngày 9/5. Hai chiếc máy bay vận tải An-124 được cho là đã vận chuyển những chiếc máy bay do thám do General Atomics sản xuất này tới Ba Lan.

PC_Article_Middle

Đây là lần thứ 2 Không quân Mỹ triển khai MQ-9 Reaper tới châu Âu từ tháng 3/2018. Trước đó, Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ triển khai máy bay do thám Reaper tới căn cứ không quân Larisa của Hy Lạp để đối phó những mối đe dọa “từ phía nam” và thực hiện các hoạt động trinh sát./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x