Mỹ cáo buộc chiến cơ Nga chặn không an toàn máy bay trinh sát Mỹ

VOV.VN - Phía Mỹ cho biết, sự việc xảy ra trên không phận Quốc tế ở vùng Biển Địa Trung Hải trong ngày 4/6.

Một chiếc máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã bị máy bay chiến đấu của Nga chặn 3 lần trong 3 giờ đồng hồ hôm 4/6 khi đang bay trong không phận quốc tế trên Biển Địa Trung Hải. Trong số các lần chặn, có một lần máy bay Nga di chuyển tốc độ cao, không an toàn và khiến máy bay Mỹ gặp rủi ro.

Máy bay P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ. Ảnh: Defence Post

Trong một tuyên bố, Hạm đội 6 của Mỹ cho rằng, khi đang hoạt động trên không phận quốc tế, thì việc chặn máy bay trinh sát như kể trên là hành động vô trách nhiệm.

Hạm đội 6 cho biết, lần chặn thứ nhất và thứ 3 được cho là an toàn nhưng lần chặn thứ 2 là cắt ngang trực tiếp với tốc độ cao phía trước máy bay P-8A Poseidon đã gây nhiễu động không khí và đặt phi công và phi hành đoàn vào rủi ro. Lần chặn này kéo dài khoảng 28 phút./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Máy bay chiến đấu Mỹ chặn máy bay ném bom Nga

VOV.VN - Việc đánh chặn xảy ra tại khu vực nhận dạng phòng không Alaska, song các máy bay quân sự của Nga vẫn ở trong không phận quốc tế.

Video: Chiến cơ Nga chặn máy bay Hải quân Mỹ 'theo cách không an toàn“

VOV.VN - Một máy bay do thám của Hải quân Mỹ đã bị chiến cơ Nga ngăn chặn “không an toàn” khi bay trên không phận quốc tế ở Biển Đen ngày 5/11.

Nga tung chiến đấu cơ Su-27 lên chặn máy bay do thám Mỹ

VOV.VN - Máy bay tiêm kích Su-27 của không quân Nga đã nhanh chóng cất cánh và ngăn chặn một phi cơ do thám của Mỹ bay hướng về biên giới Nga.

Tin cùng chuyên mục