GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ đe dọa trừng phạt Ai Cập nếu mua máy bay Su-35 của Nga

VOV.VN - Ngoại trưởng Mike Pompeo phát biểu trước Thượng viện Mỹ rằng Ai Cập sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nếu mua chiến đấu cơ Su-35 của Nga.

Ngày 9/4 ngoại trưởng Pompeo đã báo cáo với Thượng viện Mỹ rằng Ai Cập sẽ có nguy cơ đối mặt với các lệnh trừng phạt nếu mua tiêm kích đa nhiệm Su-35 của Nga. Ngoài ra ông cũng cho biết, Ai Cập đảm bảo rằng họ sẽ tính đến khả năng trừng phạt của Mỹ và bày tỏ hy vọng có thể rút khỏi thỏa thuận mua bán vũ khí.

my de doa trung phat ai cap neu mua may bay su-35 cua nga hinh 1

Ngoại trưởng Mike Pompeo báo cáo trước Thượng viện Mỹ. Ảnh: Sputnik

Trước chuyến thăm của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi tới Washington, D.C, một quan chức cao cấp của Mỹ kêu gọi Ai Cập và các quốc gia khác không mua vũ khí Nga nếu không họ sẽ có nguy cơ bị trừng phạt theo Đạo luật trừng phạt đối thủ của Mỹ (CAATSA). Đồng thời, Nhà Trắng cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ tập trung vào việc hợp tác quân sự và chống khủng bố trong cuộc họp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hồi giữa tháng 3, Nga và Ai Cập đã ký một hợp đồng trị giá 2 tỷ USD để mua hơn 20 máy bay chiến đấu phòng không đa năng Su-35 của Nga và các loại vũ khí đi kèm. Theo Kommersant, thỏa thuận này có hiệu lực vào cuối năm 2018 và việc giao hàng có thể bắt đầu vào năm 2020 hoặc 2021.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, theo Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự Liên bang Nga (FSMTC) thì không có hợp đồng nào về việc cung cấp máy bay được ký kết trong nửa cuối năm 2018./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP