Mỹ đồng ý bán hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD cho Saudi Arabia

Mỹ đồng ý bán hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD cho Saudi Arabia

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/10 đã nhất trí bán Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trị giá 15 tỷ USD cho Saudi Arabia.

Quốc gia Trung Đông này vừa đề xuất mua 44 bệ phóng THAAD, 360 quả tên lửa cùng 7 radar từ Mỹ. Thương vụ này là một phần trong gói cung cấp dịch vụ và thiết bị quốc phòng trị giá 110 tỷ USD đã được thông báo trong chuyến thăm tới Saudi Arabia của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5 vừa qua.

my dong y ban he thong phong thu ten lua thaad cho saudi arabia hinh 1
Hệ thống THAAD của Mỹ. Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố nhấn mạnh, việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD nhằm giúp tăng cường năng lực phòng thủ của Saudi Arabia trong việc chống lại các mối đe dọa liên quan tới tên lửa đạn đạo ngày càng gia tăng trong khu vực. THAAD là một trong những hệ thống đánh chặn tên lửa hiệu quả nhất của quân đội Mỹ, được trang bị hệ thống radar tối tân.

Trước đó, Mỹ đã cung cấp hệ thống THAAD cho Qatar và Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Tại châu Á, hệ thống THAAD được Mỹ lắp đặt tại Hàn Quốc với mục đích phòng vệ trước nguy cơ tấn công của Triều Tiên./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close