Mỹ, Hàn tiến hành diễn tập Hải quân chung

VOV.VN - Hàn Quốc và Mỹ hôm 16/10 bắt đầu cuộc diễn tập hải quân chung kéo dài một tuần tại khu vực hải phận xung quanh bán đảo Triều Tiên.

Khoảng 40 tàu hải quân từ hai nước, bao gồm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan đang tham gia các cuộc diễn tập tại khu vực bờ biển phía Đông và Tây của bán đảo Triều Tiên từ 16-20/10.

my han tien hanh dien tap hai quan chung de doi pho voi trieu tien hinh 1
Tàu chiến Mỹ ở Hàn Quốc. Ảnh: China Daily.

CHDCND Triều Tiên thường gọi các cuộc tập trận quân sự của Mỹ và Hàn Quốc là một “cuộc diễn tập” cho chiến tranh.

Hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu ông tiếp tục những nỗ lực ngoại giao để giải quyết căng thẳng gia tăng với Triều Tiên.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên trong những tuần gần đây, sau một loạt các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân của Triều Tiên.

Một nghị sĩ Nga vừa có chuyến thăm Triều Tiên đầu tháng này cho biết, Triều Tiên đang chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo, có thể tiến tới khu vực bờ biển phía tây của nước Mỹ.

Các chuyên gia phân tích tình báo Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên có thể có những hành động khiêu khích tiếp theo đúng vào thời điểm diễn ra Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc, bắt đầu vào ngày 18/10 tới.

Phát biểu tại một Hội thảo quân sự ở Seoul hôm nay (16/10), một tướng Mỹ tại Thái Bình Dương Terrence J. O’Shaughnessy nhấn mạnh, chương trình phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều  Tiên thực sự là một mối đe dọa đối với tất cả các nước và Mỹ vẫn khẳng định cam kết bảo vệ các đồng minh./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage