Mỹ sẽ triển khai máy bay vận tải Ospreys tại căn cứ không quân Yokota

VOV.VN - Lực lượng Không quân Mỹ sẽ triển khai 5 máy bay vận tải Osprey tại căn cứ không quân Yokota của Mỹ ở ngoại ô thủ đô Tokyo, Nhật Bản tháng 10 này.

PC_Article_AfterShare_1

Động thái này sẽ đánh dấu lần đầu tiên máy bay Osprey được triển khai trên lãnh thổ Nhật Bản.

my se trien khai may bay van tai ospreys tai can cu khong quan yokota hinh 1
Máy bay Osprey. Ảnh: New York Post.

Chính phủ Nhật Bản hôm 22/8 cho biết đã nhận được thông báo từ quân đội Mỹ về kế hoạch nói trên dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 1/10 tới.

Hồi tháng 4 năm nay, quân đội Mỹ tuyên bố đẩy nhanh kế hoạch triển khai so với kế hoạch ban đầu được thông báo sẽ kéo dài tới tháng 9/2020.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quân đội Mỹ cũng đang có kế hoạch bổ sung thêm 5 máy bay Osprey nhằm hoàn thành việc triển khai 10 máy bay Osprey trước năm 2024. Loại máy bay này sẽ được sử dụng để vận chuyển các thành viên của lực lượng đặc nhiệm. Chúng được trang bị các thiết bị nhìn ban đêm để cho phép các binh sĩ có thể quan sát rõ địa hình trong bóng tối.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bộ Quốc phòng Nhật Bản từ chối cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch triển khai này vì nó liên quan đến các thông tin quân sự bảo mật. Bộ này cũng khẳng định sẽ cung cấp đầy đủ cho người dân địa phương những thông tin cần thiết để giảm bớt lo ngại về vấn đề an toàn liên quan tới kế hoạch triển khai loại máy bay này./.

Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds