Mỹ thông qua dự luật cấm bán máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/6 chỉ trích việc Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ngăn cản việc Mỹ bán các máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Quyết định của Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ngăn cản việc Mỹ bán các máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ là điều đáng tiếc, đi ngược lại tinh thần của quan hệ đối tác chiến lược Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là khẳng định của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim trước báo giới ngày 19/6.

my thong qua du luat cam ban may bay chien dau f35 cho tho nhi ky hinh 1
Máy bay chiến đấu F-25 của Mỹ. (Ảnh: Drive)

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Haberturk dẫn lời ông Yildirim cũng nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ không phải là không có giải pháp thay thế và dự luật trên cũng không thể làm tổn thương Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó hôm qua (18/6), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chính sách quốc phòng trị giá 716 tỷ USD Mỹ theo lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhằm xây dựng một lực lượng quân đội Mỹ lớn mạnh hơn. Dự luật bao gồm cả các điều khoản sửa đổi ngăn cản việc Mỹ bán máy bay chiến đấu cho Thổ Nhĩ Kỳ./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x