Mỹ-Philippines khởi động tập trận chung thường niên “Vai kề vai” 2018

VOV.VN - Trọng tâm chính của cuộc diễn tập là tăng cường khả năng tương tác trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai.

Ngày 7/5, Quân đội Mỹ và Philippines khởi động cuộc tập trận quân sự chung thường niên mang tên “Vai kề vai 2018" (Balikatan), dự kiến kéo dài đến hết ngày 18/5 tới.

my philippines khoi dong tap tran chung thuong nien vai ke vai 2018 hinh 1
Binh sĩ Mỹ-Philippines trong cuộc tập trung thường niên Balikatan. Ảnh: Abs-cbn

Trọng tâm chính của cuộc diễn tập là tăng cường khả năng tương tác trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai.

Đây là hoạt động diễn ra hàng năm theo Hiệp ước Phòng thủ chung ký cách đây gần 70 năm giữa hai nước. Năm nay, cùng với Mỹ và Philippines, các lực lượng đa quốc gia từ Australia và Nhật Bản sẽ tham gia toàn bộ sự kiện huấn luyện chính.

Các lực lượng vũ trang Philippines (AFP) cũng mời Anh đóng vai trò quan sát huấn luyện giảm thiểu hậu quả sau thảm họa. Chưa rõ có bao nhiêu binh sĩ Mỹ và Philippines tham gia trong năm nay. Con số này trong cuộc tập trận năm ngoái là 5.400 quân nhân./.

Thu Hoài/VOV1 Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x