NATO tổ chức tập trận tại Lithuania

VOV.VN - Cuộc tập trận mang tên Steadfast Cobalt được khởi động tại Lithuania kể từ hôm nay (21/5), kéo dài đến hết ngày 2/6 tới.

Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết, cuộc tập trận quân sự thường niên Steadfast Cobalt của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm mục đích duy trì liên lạc và trao đổi thông tin giữa các nhóm liên lạc của liên minh quân sự này.

nato to chuc tap tran tai lithuania hinh 1
Binh sỹ Lithuania và 11 nước NATO tham gia cuộc tập trận Kiếm sắt (Iron Sword) tháng 12/2016. Ảnh: Reuters.

Theo Lực lượng Vũ trang Lithuania, cuộc tập trận sẽ có sự tham dự của hơn 1.000 binh lính từ 19 quốc gia thành viên của NATO, nhằm mục đích đánh giá khả năng của các các đơn vị chịu trách nhiệm về thông tin liên lạc, đảm bảo cho việc trao đổi dữ liệu và duy trì liên lạc giữa các đơn vị chiến thuật của Lực lượng phản ứng NATO (NRF). Tập trận sẽ diễn ra thành phố Panemune.

Lithuania trong những năm qua đã rất tích cực tham gia vào các hoạt động của NATO. Tại hội nghị thượng đỉnh ở Warsaw (Ba Lan) tháng 7/2016, NATO quyết định triển khai các tiểu đoàn đa quốc gia đến Ba Lan, Lithuania, Latvia và Estonia để ngăn chặn cái mà liên minh quân sự này gọi là “sự gây hấn” của Nga.

Phản ứng trước động thái của NATO, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, Nga không có kế hoạch tấn công bất cứ thành viên nào của NATO.

NATO đã và đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại châu Âu, đặc biệt là các quốc gia Đông Âu, kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng Ucraina, với lý do cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc khủng hoảng này./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x