NATO trang bị 2 máy bay tiếp nhiên liệu Airbus A330

NATO trang bị 2 máy bay tiếp nhiên liệu Airbus A330

VOV.VN - Hai máy bay tiếp nhiên liệu mới của NATO sẽ đồn trú tại Căn cứ Không quân Eindhoven.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 9/8 thông báo đang tăng cường khả năng của khối liên minh quân sự này trong việc tiếp nhiên liệu cho các máy bay trên không thông qua việc trang bị các máy bay tiếp nhiên liệu mới.

nato trang bi 2 may bay tiep nhien lieu airbus a330 hinh 1
Một máy bay tiếp nhiên liệu. Ảnh: TheAviationist.

Thông cáo báo chí của NATO nêu rõ, hai đồng minh NATO là Hà Lan và Luxembourg gần đây đã quyết định mua 2 máy bay tiếp nhiên liệu đa năng Airbus A330. Các máy bay này sẽ thuộc sở hữu của NATO và được đồn trú tại Căn cứ Không quân Eindhoven để sử dụng chung.

Hai máy bay này sẽ được lắp ráp ở Toulouse, Pháp và được cải tạo thành máy bay tiếp nhiên liệu tại Tây Ban Nha. Dự kiến chúng sẽ được bàn giao cho NATO năm 2020.

Các máy bay tiếp nhiên liệu trên không đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ cho các máy bay khác khi triển khai các đường bay dài.

Các máy bay Airbus kể trên được dự tính không chỉ có khả năng tiếp nhiên liệu cho nhiều loại máy bay của NATO, mà còn hỗ trợ đắc lực cho việc vận tải hành khách, vận chuyển hàng hóa và thuốc men trong trường hợp khẩn cấp./.

Theo Nato.int, Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close