NATO từ chối kết nạp Qatar

VOV.VN - Ngày 6/6, NATO đã từ chối đề nghị của Qatar gia nhập liên minh quân sự phương Tây này, cho rằng vị trí thành viên chỉ dành cho Mỹ và châu Âu.

PC_Article_AfterShare_1

Một quan chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nêu rõ “theo điều khoản 10 của Hiệp ước Washington (Hiệp ước thành lập NATO), chỉ các quốc gia châu Âu mới có thể trở thành thành viên của NATO”.

Quan chức này cũng nhấn mạnh Quatar là một đối tác quý giá và lâu dài của NATO, song khối quân sự gồm 29 quốc gia này vẫn không thể tiếp nhận Qatar là một thành viên.

nato tu choi ket nap qatar hinh 1
NATO đã từ chối đề nghị của Qatar gia nhập liên minh quân sự phương Tây này, cho rằng vị trí thành viên chỉ dành cho Mỹ và châu Âu. Ảnh: Egypt Today

Trước đó, ngày 5/6, Bộ trưởng Quốc phòng Qatar Khalid bin Mohamed Al-Attiyah bất ngờ nói rằng tham vọng chiến lược dài hạn của nước này là gia nhập NATO, khẳng định quan hệ Qatar-NATO đang lớn mạnh không ngừng, đến mức Qatar có thể cho phép khối quân sự đặt căn cứ và triển khai lính trên lãnh thổ của họ./.

Qatar ngỏ ý muốn gia nhập NATO

Bộ trưởng Quốc phòng Qatar khẳng định tham vọng chiến lược dài hạn của nước này là gia nhập liên minh quân sự lớn nhất thế giới.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x