Nga bắt đầu huấn luyện lính phòng không Syria sử dụng S 300

Nga bắt đầu huấn luyện lính phòng không Syria sử dụng S-300

Các chuyên gia Nga bắt đầu hướng dẫn binh sĩ Syria phương thức triển khai và vận hành tên lửa phòng không S-300 bàn giao hồi đầu tháng.

Trang Almasdar News chuyên đưa tin về Trung Đông của Lebanon ngày 28/10 dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết khóa huấn luyện vận hành tên lửa S-300 đã được Nga khai giảng đối với các kíp chiến đấu của Syria và dự kiến kết thúc vào cuối năm bằng các bài tập bắn đạn thật trên thực địa.

nga bat dau huan luyen linh phong khong syria su dung s 300 hinh 1
Hệ thống S-300PM-2 do Nga chuyển giao do Syria. Ảnh: Sputnik

Giới chức quân sự Nga xác nhận hầu hết sĩ quan phòng không Syria được chọn để đào tạo lần này đều từng trải qua khóa huấn luyện tương tự tại Saint Petersburg, Nga vào năm 2011.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó khẳng định các tổ hợp S-300 cung cấp cho Syria đã được nâng cấp sâu và các binh sĩ Damascus sẽ phải mất ít nhất ba tháng huấn luyện để sử dụng thuần thục.

Nga hồi đầu tháng bàn giao miễn phí ba hệ thống S-300PM với 24 xe bệ phóng cùng hơn 300 quả đạn tên lửa cho quân đội Syria. Đây được coi động thái đáp trả của Nga trước việc tiêm kích Israel bị cáo buộc cố tình sử dụng chiến thuật núp bóng khiến phòng không Syria bắn nhầm trinh sát cơ Il-20 đêm 17/9.

Israel bác cáo buộc, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria để ngăn chặn việc chuyển giao vũ khí cho lực lượng Hezbollah mà Israel coi là khủng bố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close