Nga bất ngờ tổ chức tập trận quy mô lớn trên Địa Trung Hải

VOV.VN- Điện Kremlin xác nhận, Nga sẽ tổ chức tập trận quy mô lớn trên Địa Trung Hải, với sự tham gia của 25 chiến hạm và 30 chiến cơ các loại.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 1/9, quân đội Nga sẽ bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 1 tuần trên Địa Trung Hải với sự tham gia của 25 chiến hạm cùng các máy bay ném bom chiến lược, trong đó có máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

nga bat ngo to chuc tap tran quy mo lon tren dia trung hai hinh 1
Tuần dương hạm Đô đốc Ustinov (giữa) của Hải quân Nga. Ảnh: Sputnik

Cuộc tập trận này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang leo thang, khi Moscow cáo buộc Mỹ đang triển khai thêm các phương tiện và khí tài quân sự nhằm vào Syria để chuẩn bị cho vụ không kích bằng tên lửa nhằm vào quân đội nước này. "Chiến dịch tấn công có thể sẽ được thực hiện với cái cớ đến từ màn kịch vũ khí hóa học nhằm đổ tội cho chính quyền Syria", Bộ Quốc phòng Nga đưa ra cảnh báo trước đó.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, tuần dương hạm mang tên lửa có điều khiển Đô đốc Ustinov (055) là chiến hạm chỉ huy cuộc tập trận trên Địa Trung Hải của Hải quân Nga, sẽ diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 8/9.

Tham gia cuộc tập trận này có các chiến hạm và tàu hỗ trợ từ Hạm đội phương Bắc, Hạm đội Baltic, Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Caspi của Hải quân Nga. Cuộc tập trận còn có sự tham gia của 30 chiến cơ bao gồm máy bay ném bom tầm xa Tu-160, máy bay trinh sát - săn ngầm Tu-142MK, máy bay tuần tiễu - săn ngầm IL-38 cùng tiêm kích Su-33 và Su-30SM.

Khi được hỏi về tình hình tại tỉnh Idlib của Syria có phải là lý do khiến Nga tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn như vậy ở khu vực này hay không, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: “Idlib là hang ổ của chủ nghĩa khủng bố và không có điều gì tốt đẹp đến từ đây cả, trừ khi các hành động được triển khai. Do đó có nhiều lý do chính đáng cho các biện pháp an toàn cần được  bổ sung”./.

PC_Article_Middle

Video: Hải quân Nga tại Syria kỷ niệm Ngày Hải quân

Nguyễn Tiến/VTCNews Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x