Nga chặn 2 máy bay tuần tra của Mỹ trên Biển Đen

Nga chặn 2 máy bay tuần tra của Mỹ trên Biển Đen

VOV.VN - Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga ngày 29/6 được lệnh cất cánh khẩn cấp để chặn 2 máy bay quân sự của Mỹ tại khu vực Biển Đen.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, đêm 29/6 theo giờ địa phương, bộ phận trực phòng không của Quân đội quân khu phía Nam đã phát hiện và ngay lập tức đã điều động chiến đấu cơ Su-27 bay lên “hộ tống” máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ và máy bay trinh thám chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ tại khu vực Biển Đen.

nga chan 2 may bay tuan tra cua my tren bien den hinh 1
Chiến đấu cơ Su-27. Ảnh: Wikimedia

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các phương tiện kiểm soát của Nga đã liên tục theo dõi sát các máy bay Mỹ ở khoảng cách cho phép, tuân thủ đúng Quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, không xâm phạm không phận của các nước khác.

Trong năm nay, các máy bay quân sự của Nga và Mỹ đã có một loạt vụ “chạm trán” trên không. Trước đó vào hôm 27/6 vừa qua, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) đã điều động các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 của Mỹ để bay chặn 4 máy bay trinh sát Nga Tu-142 ngoài khơi Alaska./.

Theo Sputnik, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close