Nga chặn máy bay của Không quân Mỹ trên vùng biển Nhật Bản

Nga chặn máy bay của Không quân Mỹ trên vùng biển Nhật Bản

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành hộ tống máy bay trinh sát Mỹ ở khoảng cách an toàn.

Hôm qua (11/7), hai máy bay chiến đấu Su-35 và MiG-31BM của Nga đã được lệnh cất cánh khẩn cấp để chặn máy bay trinh sát của Lực lượng Không quân Mỹ tại vùng biển Nhật Bản.

nga chan may bay cua khong quan my tren vung bien nhat ban hinh 1
Tiêm kích đa năng Su-35. Nguồn: businessinsider.com

Theo báo cáo của Cục Thông tin và Truyền thông thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng Phòng không Không quân của Quân khu Miền Đông Nga đã phát hiện máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ trên vùng biển Nhật Bản và ngay lập tức điều động 2 chiến đấu cơ Su-35 và MiG-31BM bay lên hộ tống máy bay tuần tra của Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành hộ tống máy bay trinh sát ở khoảng cách an toàn. Sau khi máy bay của Không quân Mỹ rời khỏi biên giới Nga, các máy bay chiến đấu đã được điều động trở lại sân bay.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định luôn tuân thủ đúng Quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, không vi phạm đường biên giới của các quốc gia khác.

Trong năm nay, các máy bay quân sự của Nga và Mỹ đã có một loạt vụ đối đầu trên không. Trước đó vào hôm 27/06 vừa qua, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) đã điều động các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 của Mỹ để bay chặn 4 máy bay trinh sát Nga Tu-142 ngoài khơi bang Alaska, Mỹ./.

Theo AFP, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close