GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga chào bán pháo diệt tăng tối tân cho các nước Đông Nam Á

Tập đoàn xuất nhập khẩu vũ khí Nga cho biết nhiều quốc gia Đông Nam Á đã tỏ ý quan tâm tới mẫu pháo diệt tăng tự hành Sprut-SDM1.

"Sprut-SDM1 là tổ hợp pháo diệt tăng tự hành hạng nhẹ, có thể nổi trên mặt nước và thả từ vận tải cơ, nhưng sở hữu hỏa lực của xe tăng chiến đấu chủ lực. Chúng tôi đang chào bán vũ khí này ra thị trường thế giới, nó đã thu hút sự chú ý của một số quốc gia Đông Nam Á", TASS dẫn lời Giám đốc điều hành Tập đoàn xuất nhập khẩu vũ khí Nga (Rosoboronexport) Alexander Mikheyev ngày 16/8 tuyên bố.

nga chao ban phao diet tang toi tan cho cac nuoc dong nam a hinh 1
Biến thể Sprut-SDM1 tại triển lãm vũ khí Nga năm 2017. Ảnh: TASS

Đại diện Rosoboronexport khẳng định Sprut-SDM1 phù hợp với các quốc gia có địa hình phức tạp, nhiều sông hồ và đồi núi, vốn gây khó khăn cho các loại tăng thiết giáp thông thường.

Sprut-SDM1, được Nga ra mắt đầu năm 2016, là phiên bản nâng cấp sâu của pháo diệt tăng tự hành 2S25 Sprut-SD. Loại xe này có nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho bộ binh và lực lượng đổ bộ đường không, đối phó với tăng thiết giáp và tiêu diệt cứ điểm phòng thủ của đối phương.

Được đặt trên khung gầm xe chiến đấu bộ binh BMD-3, tổ hợp Sprut-SD chỉ nặng 18 tấn, có thể triển khai từ tàu đổ bộ cỡ nhỏ hoặc máy bay vận tải Il-76. Vũ khí chính của nó là pháo 2A75 cỡ nòng 125 mm với hệ thống nạp đạn tự động, đem lại hỏa lực tương đương những xe tăng chiến đấu chủ lực T-80 và T-90A của Nga.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phiên bản Sprut-SDM1 được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực cải tiến cùng bệ súng máy điều khiển từ xa. Nó có thể tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách tới 5 km, ngoài tầm bắn của nhiều loại xe tăng chủ lực trên thế giới hiện nay.

Điểm yếu của Sprut-SDM1 là khả năng phòng vệ kém, chỉ được trang bị giáp nhôm với khả năng chống đạn pháo 23 mm ở phía trước, cũng như mảnh pháo và đạn bộ binh ở mặt bên và phía sau./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP