Nga điều tàu chiến mang tên lửa tới Biển Azov

Nga điều tàu chiến mang tên lửa tới Biển Azov

VOV.VN - Một tàu hộ vệ mang tên lửa của Nga được phát hiện đang di chuyển theo hướng từ bán đảo Crimea tới Biển Azov.

Theo Reuters, nhiều nhân chứng ngày 21/12 phát hiện tàu hộ vệ mang theo tên lửa hành trình của Nga xuất hiện ở vùng biển ngoài khơi thị trấn Feodosia, cách bờ biển bán đảo Crimea gần 3 km, cùng với một trực thăng trên boong. Tàu chiến này di chuyển từ hướng bán đảo Crimea về phía Biển Azov.

nga dieu tau chien mang ten lua toi bien azov hinh 1
Tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich của Nga. Ảnh: Livejournal

Thông tin về sự xuất hiện của chiến hạm Nga được đưa ra sau khi Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine Aleksander Turchinov tuyên bố Kiev sẽ tiếp tục điều tàu chiến đến eo biển Kerch để ngăn cản Nga chiếm Biển Azov.

Căng thẳng Nga-Ukraine gia tăng sau khi cảnh sát biển Nga hôm 25/11 nổ súng khống chế, bắt ba tàu chiến Ukraine cùng 24 thủy thủ với cáo buộc xâm phạm lãnh hải, có hành vi nguy hiểm và không tuân thủ yêu cầu dừng tàu. Ukraine phủ nhận, nói rằng tàu của họ hoạt động đúng theo luật pháp quốc tế.

Quan chức tình báo Ukraine tuần trước khẳng định Nga đã triển khai 100 chiến đấu cơ và 6 tàu ngầm mang tên lửa hành trình Kalibr đến Crimea. Hải quân Nga cũng điều đến khu vực này các tổ hợp tên lửa bờ Bal và S-400, trong đó một tổ hợp S-400 chỉ cách biên giới Ukraine khoảng 30 km.

Ukraine tuyên bố thiết lập tình trạng thiết quân luật ở một số khu vực giáp biên giới Nga, khu vực ven bờ Biển Đen và Biển Azov từ ngày 28/11 đến 27/12 để đối phó với vụ Nga bắt tàu chiến Ukraine. Phòng không Ukraine mới đây cũng diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của các hệ thống tên lửa S-300 và nhiều máy bay chiến đấu trên bờ Biển Azov./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close