Nga gây sốc cho phương Tây bằng các loại vũ khí tiên tiến

Nga khiến cho phương Tây và Israel sốc khi sử dụng công nghệ cao để chế tạo các thiết bị quân sự, tờ Independent viết.

Cho đến gần đây, các quan chức quân sự phương Tây đã nói với vẻ hạ cố rằng chiến lược và thiết bị quân sự của Nga đã bị lỗi thời, tên lửa mà lực lượng không quân Nga sử dụng là thứ vũ khí "ngu ngốc hơn là thông minh," rằng tàu chiến Hải quân Nga "gỉ sét nhiều hơn là phù hợp cho chiến đấu." Nhưng những gì phương Tây chứng kiến ở Syria đã khiến họ cảm thấy bị sốc thực sự, tờ báo nhận xét.

Phi công Nga trước giờ xuất kích ở căn cứ Hmeimin, Syria. Ảnh: Sputnik

Trong một ngày, không quân Nga đã tiến hành nhiều phi vụ ở Syria hơn các lực lượng liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu thực hiện trong một tháng. Các lực lượng Hải quân Nga phóng tên lửa từ biển Caspian ở khoảng cách hơn 900 dặm. 

Chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu Ben Hodges gần đây nói rằng thành công của Nga trong "sự phát triển chiến tranh điện tử ở Syria và Ukraine… không thể tin nổi." 

Theo tướng Frank Gorani, chỉ huy lực lượng không quân Hoa Kỳ ở châu Âu, Nga sẽ thiết lập những tổ hợp phòng không ở Crimea và Kaliningrad, khiến cho NATO gặp khó khăn để tiếp cận an toàn đến các khu vực nhất định, đặc biệt là ở Ba Lan, tờ báo lưu ý.

Theo Independent, Israel cũng lo lắng quan sát sự phát triển của quân đội Nga, do quan ngại rằng vũ khí tiên tiến của Nga có thể được cung cấp cho Iran, quốc gia mà Israel coi là "mối đe dọa cho sự tồn tại."

Theo Independent, trong giai đoạn đầu hoạt động tại Syria, Nga đã sử dụng vũ khí cũ và mới kết hợp. Bây giờ, các công nghệ mới nhất, chẳng hạn như máy bay ném bom đa chức năng Su-34, được sử dụng thường xuyên hơn, vì loại máy bay cũ như Su-25 có thể dễ bị phát hiện bởi tên lửa vác vai mà Moscow nghi ngờ Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia cung cấp cho quân nổi dậy Sunni./.

Theo Sputnik News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x