Nga nâng cấp hệ thống phòng không đối phó với máy bay không người lái

Nga nâng cấp hệ thống phòng không đối phó với máy bay không người lái

VOV.VN - Nga tuyên bố ngày 9/11, các hệ thống phòng không của nước này đã được nâng cấp để tiêu diệt các thiết bị hiện đại, bao gồm cả máy bay không người lái.

Phó Tổng tư lệnh Lực lượng hàng không Vũ trụ Nga Yuri Grekhov cũng cho biết, một trong những hệ thống phòng không được nâng cấp là hệ thống tên lửa/pháo phòng không Pantsir. Sau khi được nâng cấp, hệ thống này có thể tiêu diệt các tên lửa và máy bay không người lái, kể cả khi chúng bay với vận tốc bằng không (ở chế độ bay lượn). Việc nâng cấp hệ thống Pantsir sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều về kinh phí cho Nga, bởi việc phải sử dụng tên lửa để tiêu diệt máy bay không người lái là khá tốn kém.

nga nang cap he thong phong khong doi pho voi may bay khong nguoi lai hinh 1
Nga nâng cấp hệ thống phòng không đối phó với máy bay không người lái. Ảnh: Reuters

Pantsir là một tổ hợp tên lửa/pháo phòng không có khả năng tiêu diệt hầu hết các mục tiêu trên không trong phạm vi ngắn và trung. Tổ hợp này có thể được bố trí trên mặt đất và trên biển để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự khỏi tất cả các phương tiện tấn công hiện đại và tiềm năng trong bất kỳ môi trường điện tử vô tuyến và khí hậu nào cả ngày lẫn đêm. Đây được coi là một trong những hệ thống phòng không tầm gần tiên tiến nhất của Nga hiện nay./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close