Nga phát triển siêu tăng không người lái từ T-14 Armata

VOV.VN - Siêu tăng không người lái được phát triển trên nền tảng xe chiến đấu Armata chính thức được Viện nghiên cứu Trung tâm số 3, Bộ Quốc phòng Nga công bố.

PC_Article_AfterShare_1

Siêu tăng không người lái được thiết kế dựa trên cơ sở nền tảng xe chiến đấu Armata của Nga sẽ mang tên Tachanka B, RIA Novosti dẫn lời đại diện của Viện nghiên cứu Trung tâm số 3 thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

 Xe tăng T-14 Armata của Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

Nền tảng xe chiến đấu hạng nặng Armata hiện được sử dụng để thiết kế và chế tạo các loại tăng thiết giáp thế hệ hoàn toàn mới cho quân đội Nga. Thông tin về dự án chế tạo xe tăng không người lái  Tachanka B được Tổng giám đốc Uralvagonzavod Alexander Potapov cũng như Tổng tham mưu trưởng Lục quân Nga, thượng tướng Oleg Salyukov nhắc đến trước đó.

Một trong những tính năng chiến đấu chính của nền tảng xe chiến đấu Armata của Nga là hệ thống phòng thủ chủ động và thụ động, giúp cho các loại xe tăng và thiết giáp trên nền tảng này có sức mạnh vượt trội hơn so với các loại tăng thiết giáp cùng loại. Các loại xe chiến đấu trên nền tảng Armata có tốc độ và độ cơ động cao, cũng như được trang bị hỏa lực mạnh.

Nền tảng Armata có thiết kế tách rời khoang vận hành của kíp lái với khoang chứa đạn và nhiên liệu, cũng như có các loại vũ khí điều khiển từ xa. Thiết kế này giúp bảo vệ tốt hơn cho kíp lái, tăng tỷ lệ sống sót khi xe tăng và thiết giáp nền tảng Armata bị phá hủy trên chiến trường. Xe tăng T-14 Armata được trang bị pháo 125 mm với hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Xe tăng T-14 Armata xuất hiện lần đầu tiên trên Quảng trường Đỏ vào lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5/2015. Tháng 9/2018, công chúng sẽ lần đầu tiên trực tiếp thăm quan xe tăng T-14 Armata trong sự kiện Army 2018./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyễn Tiến/VTC News Theo RIA Novosti
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds