Nga sẽ hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa Sarmat mới vào năm 2021

VOV.VN - Nga đang lên kế hoạch trang bị tên lửa chiến lược Sarmat cho khoảng 20 trung đoàn tới năm 2027.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Serge Shoygu mới đây thông báo nước này sẽ hoàn tất quá trình thử nghiệm loại tên lửa chiến lược liên lục địa mới Sarmat vào năm 2021.

Nga sẽ hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa Sarmat mới vào năm 2021. Ảnh: Russian Space Web

Ông cho biết, tên lửa Sarmat được phóng ở quỹ đạo tầm thấp và có tầm hoạt động là 35.000 km, có nghĩa nó có thể bay vòng quanh trái đất. Tên lửa Sarmat sẽ được dùng để thay thế cho tên lửa chiến lược Voevada trong các lực lượng tên lửa chiến lược của Nga. Nga đang lên kế hoạch trang bị tên lửa chiến lược Sarmat cho khoảng 20 trung đoàn tới năm 2027.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga không cho biết thêm thông tin về tên lửa mới này, tuy nhiên tại diễn đàn “Quân đội 2018”, một số tính năng kỹ thuật chủ yếu của tên lửa Sarmat đã được hé lộ như tên lửa có chiều dài 35,5m, đường kính 3m, tổng trọng lượng khi phóng là 208 tấn, trong đó đầu đạn chiếm gần 10 tấn và sử dụng 178 tấn nhiên liệu./.

RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Sarmat và Minuteman-III - “kỳ phùng địch thủ”?

VOV.VN - Trên trang Svobodnaia Pressa, mới đây, chuyên gia Nga Vladimir Tuchkov đã có bài phân tích về hai “kỳ phùng địch thủ” của Nga và Mỹ

Tên lửa Nga Iskander phô diễn sức mạnh, phá hủy hoàn toàn mục tiêu

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video về vụ phóng tên lửa đạn đạo Iskander trong cuộc tập trận ngày 12/12.

Nga xác nhận thử tên lửa Kinzhal ở Bắc cực

VOV.VN -Theo Tướng Gerasimov, tên lửa Kinzhal được thử nghiệm trên các thao trường huấn luyện trong các điều kiện thời tiết khác nhau, trong đó có cả Bắc cực.

Tin cùng chuyên mục