Nga triển khai tổ hợp tên lửa phòng không "Pantsir-S1" đến Novosibirsk

VOV.VN - "Pantsir-S1" sẽ tăng cường cho hệ thống phòng không của miền Tây Siberia.

Trợ lý chỉ huy Quân khu Trung tâm của Nga, Đại tá Yaroslav Roshupkin cho biết, các tổ hợp tên lửa-pháo phòng không mới "Pantsir-S1" đã được đưa đến Novosibirsk.

nga trien khai to hop ten lua phong khong pantsir s1 den novosibirsk hinh 1
Tổ hợp tên lửa-pháo phòng không "Pantsir-S1". Ảnh: Sputnik

"Các tổ hợp tên lửa và pháo chống máy bay mới nhất "Pantsir-S1" đã được đưa đến Novosibirsk, đưa vào làm nhiệm vụ trực chiến để bảo vệ các chủ thể quân sự và công nghiệp quan trọng trong khu vực trách nhiệm của Quân khu Trung tâm. "Pantsir-S1" sẽ tăng cường cho hệ thống phòng không của miền Tây Siberia", ông Yaroslav Roshupkin cho biết.

Hồi trung tuần tháng 12, các pháo thủ phòng không đã hoàn thành chương trình kiểm tra bắn đạn thật trên thao trường Ashuluk ở khu vực Astrakhan. "Đã có cuộc hành quân dài khoảng 4.000 km bằng xe lửa. Trong khu vực thực thi nhiệm vụ, các kỹ thuật đang tiếp tục hành tiến", ông Yaroslav Roshupkin cho biết thêm.

Các tổ hợp tên lửa-pháo phòng không "Pantsir-S1" có chức năng che chắn khỏi tất cả các phương tiện tấn công đường không trong bối cảnh điện tử phức tạp và ở mọi điều kiện thời tiết. Tên lửa-pháo trang bị hiện đại đảm bảo triệt hạ tất cả các loại mục tiêu bay, có người lái và không người lái./.

Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x